-thể hiện sự ân cần :+lắng nghe khách
+phục vụ cẩn thận
-khi kết thúc bữa ăn
-cần làm:+nhẹ nhàng
+sạch sẽ
-thể hiện sự ân cần :+lắng nghe khách
+phục vụ cẩn thận
-khi kết thúc bữa ăn
-cần làm:+nhẹ nhàng
+sạch sẽ
Câu hỏi bảo vệ môi trường:
- Tại sao công việc cuối cùng của tiết thực hành nấu ăn ở lớp là thu dọn bàn ăn và dọn dẹp sau khi ăn?
- Kết thúc tiết thực hành tỉa rau củ, phần rau củ vụn và rau củ chưa sử dụng chúng ta xử lí như thế nào? Vì sao?
Câu 1 : khi rửa rau có nên ngâm lâu trong nước ko ? vì sao ?
Câu 2: thế nào là sự nhiễm trùng & nhiễm độc thực phẩm ? bạn hoa để món thịt xào còn thừa sau bữa trưa vào cùng ngăn tủ lạnh để rau sống, việc làm của bạn là chưa hợp vệ sinh. em là bạn của lan thì em sẽ khuyên bạn ntn?
Câu 3: bạn nam xây dựng thực đơn cho bữa trưa thường ngày gồm 4 ng ăn có các món sau: cơm, thịt kho tàu, thịt xào, cá rán, dưa hấu tráng miệng. em thấy thực đơn của bạn đã hợp lí chưa? tại sao ? nếu e là nam thì em sẽ xây dựng thực đơn bữa trưa ntn?
CÁC BẠN ƠI GIÚP TỚ ZỚI MAI TỚ THI RÒI
1/ Trình bày cách trộn hỗn hợp nộm rau muống
2/ Thức ăn đc phân chia thành những nhóm dinh dưỡng nào? Nêu tác dụng trong việc tổ chức bữa ăn trong gđ
3/Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tổ chức một bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào?
4/ Thu nhập của gđ là j? Có từ nguồn nào? Em có thể lm j để tăng thu nhập của gđ?
5/ Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn. Hãy hoàn chỉnh thực đơn sau bằng cách định lượng thực phẩm cần chuẩn bị:
1. Rau muống 2.Thịt kho 3.Nước chấm 4.Cơm
1 theo em hoa và cây cảnh có vai trò đối với đời sống con người?
2 sử dụng bảo quản dụng cụ đồ dùng nấu ăn đúng cách có tác dụng j?
3 cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn
4 nếu ko may mua phải thực phẩm bị ô nhiễm hóa chất độc hại, em sẽ xử lí ntn?
mai thi rồi T_T T_T T_T T_T TTTTTTTTTTTTTTT_TTTTTTTTTTTTTTTT
Đọc đoạn thông tin sau và trả lời câu hỏi :
“ Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... nó cũng có thể coi là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Người bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện qua những triệu chứng lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng.... Ngộ độc thực phẩm không chỉ gây hại cho sức khỏe (có thể dẫn đến tử vong) mà còn khiến tinh thần con người mệt mỏi.”
a/ Nêu những nguyên nhân có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn?
b/ Nêu các biểu hiện khi cơ thể bị ngộ độc thực phẩm?
c/ Theo em sẽ cần làm gì để phòng tránh ngộ độc khi ăn uống ở tại nhà ?
Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự …….(1)……. Các loại thực phẩm với đầy đủ……… (2)……… cần thiết theo…….(3)……...thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể về ……(4)…………..
14.Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm ta phải làm gì? 15.Em hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn. Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để phòng tránh ngộ độc thức ăn?
Để cơ thể phát triển cân đối, chống đỡ bệnh tật, có đủ sức khỏe để học tập, ta cần những vitamin nào❗❕❓
❗❕❓Trả lời nhanh giúp mình ngày mai kiểm tra rồi❗❕❓
1 Em hãy liên hệ với gia mình vó những cách nào để tăng thu nhập gia đình và bản thân mình làm gì để tăng thu nhập gia đình?
1 Thức ăn được chia làm mấy nhóm?Là nhóm nào và cho biết ý nghĩa của việc phân chia đó?
3 Nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn?
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHÉ MÌNH ĐANG CẦN GẤP !!!! AI NHANH NHẤT MÌNH TICK NHÉ !!THANK YOU
1. Thành phần và giá trị dinh dưỡng khẩu phần ăn không bị thay đổi có thể thay rau cải trong bữa ăn bằng loại thực phẩm nào ?
A. Thịt gà.
B. Rau muống.
C. Thịt lợn.
D. Dầu ăn thực vật.
2. Sao phải rửa tay trước khi ăn?
A. Phòng tránh nhiễm độc bằng tay.
B. Phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.
C. Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.
D. Phòng tránh nhiễm độc hóa chất.
3. Cây đản bảo An toàn thực phẩm khi chế biến cần làm gì?
A. Nấu chín các loại thực phẩm.
B. Rửa sạch và nấu chính những thực phẩm cần ăn chín.
C. Chỉ rửa sạch, không cần nấu chín với thực phẩm cần ăn chín.
D. Nấu chín đối với thực phẩm cần ăn chín .