Bài 3: Dân chủ và kỷ luật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Thanh Nguyễn

anh chị hãy chứng minh thực tế dân chủ và kỉ luật là sức mạnh của tập thể

Thanh Dat Nguyen
3 tháng 10 2018 lúc 18:02

Khi nói dân chủ có nghĩa là mỗi phần tử trong một tập thể sẽ có quyền ngôn luận , quyền ý kiến và làm điều điều mình muốn . Hoàn toàn tự do . Nhưng khi đã tự do thì việc nào đâu phải cũng tốt , khi có quá nhiều phần tử làm việc không chính đáng , trái lẽ phải thì sẽ không có một tập thể , thế nên mới có kỉ luật . Một tập thể có kỉ luật thì sẽ đoàn kết .
Chỉ có dân chủ và kỷ luật mới làm cho tập thể đoàn kết lại mà đoàn kết là sức mạnh của tập thể. Ngày xưa và cả hôm nay nữa nếu toàn dân ta không đoàn kết một lòng thì sẽ không có cái "sức mạnh thần kỳ" để đánh đuổi ngoại xâm và xây dựng đất nước.
Dân chủ để có công bằng đúng đắn,để phù hợp với mong muốn của số đông,để tránh sự sai trái,tránh sự chống lại của các thành viên trong tập thể đó. Còn kỉ luật là pháp luật cấp thấp để duy trì tập thể đó

Taehyung Kim
7 tháng 10 2018 lúc 21:21

- Dân chủ sẽ góp phần phát huy tiềm năng trí tuệ của con người. Có dân chủ thì mọi người được biết, được tự do bàn bạc, tư do đóng góp ý kiến của mình. Qua đó sẽ xuất hiện nhiều ý kiến hay có giá trị cho công việc chung của tập thể.
- Kỉ luật là những qui định tạo nên tính thống nhất trong mọi hoạt động, giúp định hướng mọi thành viên trong tập thể tập trung vào giải quyết những công việc mà tập thể đang đòi hỏi ở mỗi cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ chung.
Như vậy, dân chủ và kỉ luật sẽ góp phần tạo ra sự tự giác và thống nhất giúp huy động được một cách có hiệu quả tiềm năng và sự nhiệt huyết của mọi người đóng góp cho tập thể. Đó chính là sức mạnh của một tập thể.


Các câu hỏi tương tự
Việt Hoàng
Xem chi tiết
Việt Hoàng
Xem chi tiết
Thảo mai
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Ngọc
Xem chi tiết
Đặng Mộng Tuyền
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Quỳnh Hương
Xem chi tiết
Biết Mới Lạ
Xem chi tiết
Trần Hồng Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Dung Huyền
Xem chi tiết