Chương III. Tuần hoàn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ma Thùy

a,Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm( đun sôi lâu) Thì bởi?

b, miễn dịch tự nhiên và miễn dịch nhân tạo có điểm nào khác nhau cơ bản nhất?

Nguyễn Văn A
14 tháng 12 2017 lúc 21:36

a. Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
b. Miễn dịch tự nhiên có được một cách ngẫu nhiên, bị động, sau khi cơ thể đã miễn dịch.
Miễn dịch nhân tạo có được một cách không ngẫu nhiên, chủ động, khi cơ thể chưa bị nhiễm bệnh.


Các câu hỏi tương tự
Quỳnh Giang
Xem chi tiết
Nhi Võ
Xem chi tiết
đinh quang long kkk
Xem chi tiết
vũ kin
Xem chi tiết
lê th phương
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Như Nguyệt
Xem chi tiết
Phan Kim Oanh
Xem chi tiết
Không Ấy Cậu
Xem chi tiết
Long
Xem chi tiết