Rút gọn : (dùng hđt )
A = (x+2 ) ^ 3+ ( x-2) ^3- 2x( x^2 + 12)
jup' nhé các bn :)) m sẽ tick hết cho các bạn nào tl đug hoặc nhanh nhất :)) :D
Giải phương trình
a) (3x-1)2+(5-x)(3x-1)=0
b) (x+3)(2-3x)=x2+6x+9
c) (x-1) ( x2 +5x+2)( x3 -1)=0
d) x2 +( x+3)(10-2x)=9
Tìm x, biết:
a) x(x+5).(x-5) - (x+2).(x2- 2x+4)=17
b) (3x-5).(7-5x) - (5x+2).(2-3x)=4
c) 6x2 - (2x+5).(3x-2)=7
d) x(x-4) - (x2-8) = 0
Tìm x biết
( 3x-2) ( 4x-5 ) - ( 2x-1 ) ( 6x+2 ) = 0
B1 ( kết quả thôi ko cần lời giải)
a) \(\left(4x-3\right)\left(3x+2\right)-\left(6x+1\right)\left(2x-5\right)+1\)
b) \(\left(3x+4\right)^2+\left(4x-1\right)^2+\left(2+5x\right)\left(2-5x\right)\)
c) \(\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)+\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)-9\)
B2 tìm x(kết quả)
a) \(3x\left(x-4\right)-x\left(5+3x\right)=-34\)
b) \(\left(3x+1\right)^2+\left(5x-2\right)^2=34\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)
c) \(x^3+3x^2+3x+28=0\)
tìm x;y: 1) 9x^2-6x=9
2) (2x+3)^2 + 2(2x+3)(x-2)+(2-x)^2=4
3)(x+3)(3-x)=5
4)(3x+2)(9x^2-3x+1)=2
( 3x-2) ( 4x-5 ) - ( 2x-1 ) ( 6x+2 ) = 0