Ôn tập học kỳ II

Bruh

23,Tại sao khi mở nắp chai nước ngọt lại có bọt khí thoát ra?

A,.Khi sản xuất, khí Cacbonic được nén vào chai nước ngọt ở áp suất thấp. Khi mở nắp chai nước áp suất tăng làm độ tan của chất khí giảm nên khí thoát ra ngoài kéo theo nước.

B.Nhà sản xuất đã cho 1 chất hóa học vào trong chai nước ngọt. Khi mở nắp phản ứng hóa học xảy ra tạo thành chất khí thoát ra ngoài.

C.Khi sản xuất, khí cacbonic được nén vào chai nước ngọt ở áp suất cao. Khi mở nắp chai nước áp suất giảm làm độ tan của chất khí giảm nên khí thoát ra ngoài kéo theo nước.

D.Khi sản xuất, khí Oxi được nén vào chai nước ngọt. Khi mở nắp chai nước nhiệt độ tăng làm độ tan chất khí giảm nên khí thoát ra ngoài kéo theo nước.

Minh Nhân
6 tháng 8 2021 lúc 15:36

C.Khi sản xuất, khí cacbonic được nén vào chai nước ngọt ở áp suất cao. Khi mở nắp chai nước áp suất giảm làm độ tan của chất khí giảm nên khí thoát ra ngoài kéo theo nước.

Bình luận (0)
Lee Hà
6 tháng 8 2021 lúc 15:36

C

Bình luận (0)
Dũng
6 tháng 8 2021 lúc 15:36

C

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Ong chăm chỉ
Xem chi tiết
vũ thùy dương
Xem chi tiết
haizzz!!
Xem chi tiết
maia thảo an
Xem chi tiết
Tânvv
Xem chi tiết
longdp344
Xem chi tiết
Kirito-Kun
Xem chi tiết
CHU VĂN AN
Xem chi tiết
Trần Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết