Bài 19. Một số thân mềm khác

Kiều Thu Hà

1,Thân mềm tự vệ bằng cách nào?VÌ sao chúng có cách tự vệ ấy
2,Tại sao khi ăn động vật thân mềm rất hay bị ngộ độc ?Phòng chống bằng cách nào?

Chuc Riel
14 tháng 11 2017 lúc 21:30

Các loài động vật thân mềm có mai, vỏ như ngao, sò, trai, cua, ghẹ… cũng có khả năng gây độc nếu bản thân hải sản đó nhiễm ký sinh trùng, nang trùng mà không được nấu chín kỹ. Nguyên nhân là do các loài động vật có vỏ dưới biển ăn các loại tảo có độc, từ đó gây ngộ độc cho người, nặng nhất có thể dẫn tới nhiễm độc thần kinh.

- phòng chống bằng nấu chín trước khi ăn

Bình luận (1)
Nguyễn thu huyền
14 tháng 11 2017 lúc 22:37

Các loài động vật thân mềm có mai vỏ như ngao , sò, trai, cua ,ghẹ ,..., cũng có khả năng gây độc nếu bản thân hải sản đó nhiễm ký sinh trùng, nang trùng mà ko được nấu chín kĩ . Nguyên nhân là do các loài động vật có vỏ dười biển ăn các loài tảo có độc , từ đó gây ngộ độc cho con người , nặng nhất có thể dẫn tới ngộ độc thần kinh .

- Phòng chống bằng cách đun xôi trước khi ăn

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
phạm danh
Xem chi tiết
Thy Tiana
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
Lê Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Tú
Xem chi tiết
Chu Thành Tân
Xem chi tiết
Nya arigatou~
Xem chi tiết
Lan Mỹ Anh
Xem chi tiết