1/ Tại sao thức ăn bị ôi thiu?
Trả lời: Tại vì vi khuẩn ngoại sinh. Cần để thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản.
2/ Vi khuẩn sống trong đất có vai trò với nông nghiệp vì ?
Trả lời:
Vì có khả năng phân hủy chất hữu cơ (xác động thực vật) thành muối khoáng cho cây sử dụng. Một số vi khuẩn thành nốt sần ở rễ cây họ Đậu có khả năng cố định đạm.
Trả lời:
Câu 1:
Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng không thể sử dụng được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh.
Câu 2:
Vì có khả năng phân hủy chất hữu cơ (xác động thực vật) thành muối khoáng cho cây sử dụng. Một số vi khuẩn thành nốt sần ở rễ cây họ Đậu có khả năng cố định đạm.
Câu 1.
Tại sao thức ăn bị ôi thiu?
Trả lời: Tại vì vi khuẩn ngoại sinh. Cần để thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản.
Câu 2. Vi khuẩn sống trong đất có vai trò với nông nghiệp vì ?
Trả lời:
Vì có khả năng phân hủy chất hữu cơ (xác động thực vật) thành muối khoáng cho cây sử dụng. Một số vi khuẩn thành nốt sần ở rễ cây họ Đậu có khả năng cố định đạm.