Bài 63. Cơ sở khoa học của các biện pháp tránh thai

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hồng Nhung_8B

1.Tác nhân gây bệnh lậu, giang mai ở người?

2.Vì sao khi mang thai người mẹ cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và tránh các chất có hại?

3. Những nguy cơ khi có thai ở tuổi vị thành niên?

1-.Tác nhân gây bệnh là xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) do Schaudinn và Hauffman tìm ra vào năm 1905

-Bệnh lậu do một loại vi khuẩn có tên là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là một bệnh nhiễm trùng khá phổ biến, thường gây ra các triệu chứng ở cơ quan sinh dục của người bệnh. Vi khuẩn bệnh lậu có thể được tìm thấy ở âm đạo, trong cổ tử cung của nữ giới và trong đường niệu đạo của nam giới.

3.-Khi mang thai ở tuổi vị thành niên dễ dẫn đến các biến chứng do thai nghén như: Dễ bị sảy thai, đẻ non, nhiễm độc thai nghén, làm tăng nguy cơ tử vong mẹ.

   -  Làm mẹ quá trẻ, cơ thể chưa phát triển đầy đủ dẫn đến thiếu máu, thai kém phát triển dễ bị chết lưu hoặc trẻ thiếu cân, con suy dinh dưỡng cao.


Các câu hỏi tương tự
Hoàng Thị Vân
Xem chi tiết
nguyen thuy duong
Xem chi tiết
Yeu DUong nhat
Xem chi tiết
Minh
Xem chi tiết
Võ Nguyễn Phương Trúc
Xem chi tiết
Nè Thùy
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Phương Trinh
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Tình
Xem chi tiết