1. Thực trạng của thực phẩm bây giờ rất bẩn, có hại cho sức khoẻ của người tiêu dùng.
2. Là 1 học sinh, với thực trạng của thực phẩm bây giờ, em có ý kiến:-
- Có những người trồng rau chỉ vì lợi nhuận của mình đã phun thuốc kích thích sinh trưởng độc hại lên cây trồng, hoặc cây rau bị héo, vàng, úa chỉ cần nhúng vào chất, ba phút sau lại trở nên xanh tươi tốt. Những hành động bất lương này đã khiến cho người tiêu dùng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, có trường hợp tử vong,....
- Những hàng tiêu dùng của Trung Quốc, những con người xấu xa và tàn ác đó đã làm giả mực khô, bò khô,.... bằng cao su, làm người ăn bị nghẹn ruột, dẫn đến tử vong, kể cả lòng đỏ trứng gà. Dầu ăn chúng vớt từ các cống rãnh ô nhiễm, hôi thối, chế biến khéo léo, thành ra sản phẩm với giá bèo bọt. Hay kể đến sữa, rượu đều giả và độc hại,....
- ........................
Và còn nhiều thực phẩm ô nhiễm, bẩn khác nữa còn đang hiện diện, đang tự do vận chuyển trên khắp thế giới.
Để an toàn thực phẩm, cần kiểm tra kỹ lưỡng món hàng, lên mạng tìm hiểu thông tin về phân biệt hàng độc hại-hàng tươi để tránh những rủi ro, thương tiếc.