Đề kiểm tra 15 phút - đề 3

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

1.nêu đặc điểm chung của thực vật hạt kín

2.viết sơ đồ các loại quả cho ví dụ

3.nêu những điều kiện cần để cho cây nảy mầm

minh nguyet
13 tháng 3 2021 lúc 15:18

Tham khảo:

Câu 1:

Hạt kín là nhóm thực vật có hoa, có đặc điểm chung là:
+ Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng
+ Cơ quan sinh sản gồm hoa, quả, hạt, hạt được­ vỏ quả bao bọc kín
+ Có môi tr­ường sống đa dạng, là nhóm thực vật tiến hoá nhất

Câu 2:

- Dựa vào đặc điểm của vỏ quả để phân chia các loại quả. Có hai nhóm quả chính: quả khô và quả thịt.

- Trình bày dưới dạng sơ đồ:

Quả khô

Khi chín vỏ quả khô, mỏng, cứng

Quả thịt

Khi chín vỏ quả mềm, dày, chứa thịt quả

Quả khô nẻ

Khi chín vỏ quả tự nứt, tách thành các mảnh vỏ.

(quả cải, quả đậu, quả bông...)

Quả khô không nẻ

Khi chín vỏ quả không tự nứt.

(quả mùi, quả chò, quả bồ kết...)

Quả mọng

Quả gồm toàn thịt quả nạc hoặc mọng nước.

(quả chuối, quả cà chua, quả dưa hấu...)

Quả hạch

Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.

(quả mơ, quả mận, quả táo ta...) 



Câu 3:

Muốn cho hạt nảy mầm ngoài chất lượng của hạt còn cần có đủ độ ẩm, không khí và nhiệt độ thích hợp.

Khi gieo hạt phải làm đất tơi xốp, phảỉ chăm sóc hạt gieo: chống úng, chổng hạn, chống rét, phải gieo hạt đúng thời vụ.

 



 

1.

- Đặc điểm chung của thực vật hạt kín:

+ Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng (rễ cọc/ rễ chùm, thân gỗ/ thân thảo, lá đơn/ lá kép...)

+ Trong thân có mạch dẫn phát triển.

+ Có cơ quan sinh sản là hoa; quả do bầu phát triển thành; hạt nằm trong quả, do noãn phát triển thành .

 

2.

Cái này coi như tự vẽ nha! không biết vẽ

 

3.


 

– Tỉ lệ nảy mầm cao 
– Không có sâu bệnh 
– Độ ẩm thấp 
– Không lẫn giống khác và hạt cỏ dại 
– Sức mạnh nảy mầm 
 

 

 


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Thảo My
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Mai
Xem chi tiết
hung vu
Xem chi tiết
Cô nàng bí ẩn
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Chi
Xem chi tiết
trần lê ngọc huyền
Xem chi tiết
Lâm Nguyễn Bảo
Xem chi tiết
Con Heo Ti
Xem chi tiết
Trần Linh
Xem chi tiết