1. Yêu cầu kĩ thuật của món rán về màu sắc là :
a. Màu vàng non, hay màu nâu, không cháy xém
b. Màu sắc hấp dẫn
c. Màu vàng non, không cháy đen
d. Màu vàng non, màu sắc hấp dẫn
2. Yêu cầu kĩ thuật mùi vị của món trộn hỗn hợp :
a. Vị vừa ăn, chua dịu hơi mặn ngọt
b. Vừa ăn đủ vị chua cay ngọt mặn
c.Vị chua dịu mùi thơm
d. Thơm mùi gia vị không còn mùi hăng ban đầu
3. Rang là phương pháp làm chín thực phẩm :
a. Lượng chất béo vừa phải
b. Lượng chất béo khá nhiều
c. Lượng rất ít chất béo
d. Không có chất béo
4. Việt thu gọn sau bữa ăn được thực hiện khi :
a. Hầu hết trong gia đình đã ăn xong
b. Trong lúc mọi người đang ăn
c. Bữa ăn đã kết thúc ( mọi người đều ăn xong)
d. Đến khi nấu ăn bữa sau mới dọn
5. Mục đích của việc bày don mâm, bát, sắp sếp trang trí bàn ăn là :
a. Giúp tiết kiệm chi phí trong gia đình
b. Tạo cho người ăn tâm trạng thoải mái
c. Làm cho bữa ăn được tiến hành nhanh chóng hơn
d. Cả a, b, c
6. Trong bữa ăn không nên có món ăn cùng loại thực phẩm :
a. Có cá thì không nên có thịt kho
b. Có cá chiên thì không nên có gà chiên
c. Có cá kho thì không nên có cá nướng
d. Có thịt luộc thì không nên có cá hấp
7. Những vitamin tan trong chất béo là :
a. A D E K
b. C B PP
c. A B E K
d. A B C D
8. Thực phẩm thường bị hư hỏng do nguyên nhân sau :
a. Do tiếp xúc với môi trường
b. Do vi sinh vật xâm nhập
c. Do không bảo quản lạnh
d. Cả a, b, c
9. Cách lựa chon thịt ngon tươi :
a. Thịt màu hồng, cầm lên nước chảy
b. Thịt màu hồng, dùng tay ấn lún sâu không đàn hồi
c. Thịt màu hồng tươi, ráo nước và hơi dính ở phần thịt nạc
d. Cả a, b, c
1. a
2. b
3.c
4. c
5. b
6. c
7. a
8. d
9. c
tk mk na, thanks nhiều !