Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý
- Nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
- Điều kiện tài chính.
- Sự cân bằng chất dinh dưỡng.
- Thay đổi món ăn.
Cách bày bàn :
- Bàn ăn cần phải trang trí lịch sự, đẹp mắt. Món ăn đưa ra theo thực đơn được trình bày đẹp, hài hòa về màu sắc và hương vị.
- Cách trình bày bàn ăn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn.
- Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.
Thu nhập của gia đình em : tiền lương, tiền thưởng, tiền làm ngoài giờ, tiền lãi tiết kiệm, tiền học bổng, tiền bán phế liệu cho công nhân để tái chế.
Thu dọn bàn ăn :
- Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại (bát, đĩa, cốc)
- Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn.
Chúc bạn thi tốt nha. Nhớ tick mk nhé.