Chăm sóc tôm, cá:
– Thời gian cho ăn: vào buổi sáng từ 7-8 giờ.
– Cách cho ăn: cần phải cho ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng và đủ lượng theo yêu cầu của từng giai đoạn, của từng loại tôm cá. Cho ăn lượng ít và nhiều lần để tránh lãng phí thức ăn và tránh ô nhiễm môi trường.
* Quản lí:
– Kiểm tra ao nuôi tôm, cá: kiểm tra đăng cống, màu nước, thức ăn…
– Kiểm tra sự tăng trưởng của tôm, cá: kiểm tra chiều dài và kiểm tra khối lượng của tôm, cá
– Kiểm tra ao nuôi tôm, cá: Kiểm tra đăng, cống, bờ. Kiểm tra màu nước, thức ăn và hoạt động của tôm, cá. Xử lý kịp thời khi cá nổi đầu và có biểu hiện bệnh.
– Kiểm tra kích thích chiều dài khối lượng tôm cá 2 tháng 1 lần.
Các phương pháp xử lý nguồn nước
+ Lắng ( lọc) lọc nước bằng bể lọc lớn
+ Dùng hoá chất khử độc như: khí clo, vôi clorua, formon…
Dùng cho đại trà
Giảm bớt các tạp chất