1. Khi hòa tan 53g Na2CO3 trog 250 g nc ở 18°C thì đc dd bão hòa. Độ tan của muối NaCO3 ở 18°C là:
A. 132,5g B.53g C.21,2 D.18g
2.Khi hòa tan 17,55 g NaCl vào nước được 3 lít dung dịch muối ăn nồng độ mol dung dịch muối ăn tạo thành:
a.0,06M b 0,1M c.2,24M d.3M
3. 1 dd H2SO4 có nồg độ 14%. Khối lụog H2SO4 có trog 200g dd:
A.12g B.14g C.21g D.28g
4. Khi hòa tan 100 gam đường glucozơ và 500 gam nước ở 20°C thì thu được dung dịch bão hòa độ tan của đường ở 20 độ C là
A.20g B.10g C.15g D 5g
1. Khi hòa tan 53g Na2CO3 trog 250 g nước ở 18°C thì đc dd bão hòa. Độ tan của muối NaCO3 ở 18°C là:
A. 132,5g B.53g C.21,2g D.18g
ta có: SNa2CO3= 53/250*100=21.2g
2.Khi hòa tan 17,55 g NaCl vào nước được 3 lít dung dịch muối ăn nồng độ mol dung dịch muối ăn tạo thành:
a.0,06M b 0,1M c.2,24M d.3M
nNaCl= 17.55/58.5=0.3 mol
CM NaCl= 0.3/3=0.1M
3. 1 dd H2SO4 có nồg độ 14%. Khối lượng H2SO4 có trog 200g dd:
A.12g B.14g C.21g D.28g
mH2SO4= 200*14/100=28g
4. Khi hòa tan 100 gam đường glucozơ và 500 gam nước ở 20°C thì thu được dung dịch bão hòa độ tan của đường ở 20 độ C là
A.20g B.10g C.15g D 5g
S đường glucozo= 100/500*100=20g