Bài 15-16. Tiêu hóa ở động vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
bui pham phuong Uyen

(1) Khau phan an la gi? De xay dung khau phan an hop li can dua tren nhung nguyen tac nao?

(2) The nao ;a thuc pham sach va an toan ?

(3) Lam the nao de thuc hien ve sinh an toan thuc pham?

Sakura - Cô bé mang tên...
15 tháng 1 2017 lúc 22:31

1. * Khẩu phần: Là lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể trong một ngày.
* Nguyên tắc lập khẩu phần là:
Nhu cầu dinh dưỡng của từng người không giống nhau mà phụ thuộc vào giới tính, lứa tuổi, hình thức lao động và tình trạng sức khoẻ.

2. Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm:
+Giữ được chất dinh dưỡng.
+Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh.

3. *Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc
và mùi vị lạ
- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
- Thức ăn được nấu chín, nấu xong nên ăn ngay.
- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.

Rất vui đc giúp bạn ! Chúc bạn học tốt !


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
Hiền Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
Hiền Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
nguyễn giang
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết