Câu 1: Em có thể nêu tên một vài bệnh do vi khuẩn gây ra?
Trả lời:
- Bệnh thủy đậu, bệnh than, bệnh lao, bệnh hàn,...
Câu 2: Các thức ăn, rau quả, thịt, cá... để lâu thì sẽ như thế nào? Có sử dụng được không?
Trả lời:
Các thức ăn, rau quả, thịt, cá,... để lâu ngày sẽ bị biến tính (biến tính chất) làm cho chất dinh dưỡng giảm sút đồng thời nhiễm khuẩn và có hiện tượng thối rữa.
- Chúng ta cần bảo quản thật tốt những thức ăn đó. Trong trường hợp này thì không nên sử dụng vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, Nếu sự dụng, cần rửa sạch, sát khuẩn bằng muối ăn và thuốc tím. Còn là thức ăn thị phải nấu lại thật kĩ nhé!
1, Một số bệnh do vi khuẩn gây ra :
- Trực khuẩn lao
- Vi khuẩn sốt thương hàn
- Vi khuẩn gây viêm phổi
- Vi khuẩn uốn ván
2, Sẽ bị hỏng do vi khuẩn hoạt sinh phân hủy thức ăn .
Không sử dụng được vì ăn vào sẽ bị nhiễm vi khuẩn có trong thức ăn .
1.
Em có thể nêu tên một vài bệnh do vi khuẩn gây ra?
viêm gan, SARS, Rubella, sởi, Zika, H5N1, thủy đậu,...
1. Một vài bệnh do vi khuẩn gây ra là: viêm phổi, uốn ván, sốt thương hàn, viêm gan, thủy đậu,...
2. Các thức ăn, rau quả, thịt cá... để lâu sẽ bị ươn, ôi thiu và không thể sử dụng được (trường hợp này là không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối nhé bạn !)
Câu 1: Em có thể nêu tên một vài bệnh do vi khuẩn gây ra?
Trả lời:
- Bệnh thủy đậu, bệnh than, bệnh lao, bệnh hàn,...
Câu 2: Các thức ăn, rau quả, thịt, cá... để lâu thì sẽ như thế nào? Có sử dụng được không?
Trả lời:
Các thức ăn, rau quả, thịt, cá,... để lâu ngày sẽ bị biến tính (biến tính chất) làm cho chất dinh dưỡng giảm sút đồng thời nhiễm khuẩn và có hiện tượng thối rữa.
- Chúng ta cần bảo quản thật tốt những thức ăn đó. Trong trường hợp này thì không nên sử dụng vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, Nếu sự dụng, cần rửa sạch, sát khuẩn bằng muối ăn và thuốc tím. Còn là thức ăn thị phải nấu lại thật kĩ nhé!
sao Thanh Dat va Cao Thai Duong giong nhau du?!!