CÓ THỂ VIẾT LỜI GIẢI CHO MÌNH HIỂU DC KO Ạ :(
Câu 34. Xà phòng hoá hoàn toàn 12 gam metyl fomat, cần vừa hết m gam NaOH (trong dung dịch). Giá trị của m là
A. 8,0. B. 7,2. C. 7,6. D. 7,8.
Câu 35. Đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol etyl fomat, thu được m gam CO2. Giá trị của m là
A. 8,0. B. 19,8. C. 6,6. D. 5,6.
Câu 36. Đun 12 gam axit axetic với 13,8 gam etanol (có H2SO4 đặc làm xúc tác) đến khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng, thu được 11 gam este. Hiệu suất của phản ứng este hóa là:
A. 50% B. 62,5% C. 55% D. 75%
Câu 37. Thủy phân 0,1 mol este CH3COOC6H5 cần dùng bao nhiêu mol NaOH
A. 0,1 mol B. 0,2 mol C. 0,3 mol D. 0,4 mol.
Câu 38. Cho 6 gam một este của axit cacboxylic no đơn chức và ancol no đơn chức phản ứng vừa đủ với 100 ml dung dịch NaOH 1M. Tên gọi của este đó là:
A. etyl axetat. B. propyl fomiat. C. metyl axetat. D. metyl fomat.
Câu 39. Đốt cháy hoàn toàn 7,8 gam este X thu được 11,44 gam CO2 và 4,68 gam H2O. Công thức phân tử của este là
A. C4H8O4 B. C4H8O2 C. C2H4O2 D. C3H6O2
Câu 40. Xà phòng hoá hoàn toàn 17,24 gam chất béo cần vừa đủ 0,06 mol NaOH. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được khối lượng xà phòng là:
A. 16,68 gam. B. 18,38 gam. C. 18,24 gam. D. 17,80 gam.
Câu 41. Đun nóng chất béo cần vừa đủ 40 kg dung dịch NaOH 15%, giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lượng (kg) glixerol thu được là
A. 13,8 B. 4,6 C. 6,975 D. 9,2
Câu 42. Một este no, đơn chức, mạch hở khi cháy cho 1,8 g H2O và V lít CO2 (đktc). Giá trị của V là
A. 2,24. B. 4,48. C. 3,36. D. 1,12.
Câu 43. Khi cho bay hơi 10,56 gam chất hữu cơ A thì thể tích của A bằng với thể tích của 3,84 gam oxi trong cùng điều kiện. Khi đun nóng A với dung dịch NaOH thì thu được một muối và một ancol. Biết A không có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc. CTCT của A là:
A. C3H7COOH B. HCOOC3H7 C. C6H5COOC2H5 D. CH3COOC2H5
Câu 44. Este A điều chế từ ancol metylic có tỉ khối so với metan là 3,75. Công thức của A là:
A. C2H5COOCH3. B. HCOOCH3. C. C2H5COOC2H5. D. HCOOC2H5.
Câu 45. Một este đơn chức no có 48,65 % C trong phân tử thì số đồng phân este là:
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4