HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Câu 22: Dãy nào sau đây là hỗn hợp chất?
A. nước xốt, nước đá, đường.
B. nước xốt, nước biển, dầu thô.
C. đinh sắt, đường, nước biển.
D. dầu thô, nước biển, đinh sắt.
Câu 21: Cho các dữ kiện sau:
(1) Natri clorua rắn (muối ăn);
(2) Dung dịch natri clorua (hay còn gọi là nước muối); (3) Sữa tươi;
(4) Nhôm;
(5) Nước;
(6) Nước chanh.
Dãy chất tinh khiết là:
A. (1), (3), (6). B. (2), (3), (6).
C. (1), (4), (5). D. (3), (6).
Câu 19: Những chất nào trong dãy những chất dưới đây chỉ chứa những chất tinh khiết? A. Nước biển, đường kính, muối ăn. B. Nước sông, nước đá, nước chanh.
C. Vòng bạc, nước cất, đường kính. D. Khí tự nhiên, gang, dầu hoả.
Câu 18: Để tách muối ra khỏi hỗn hợp gồm muối, bột sắt và bột lưu huỳnh. Cách nhanh nhất là:A. Dùng nam châm, hòa tan trong nước, lọc, bay hơi.B. Hòa tan trong nước, lọc, bay hơi.C. Hòa tan trong nước, lọc, dùng nam châm, bay hơi.D. Hòa tan trong nước, lọc, bay hơi, dùng nam châm.
Câu 17: Người ta có thể sản xuất phân đạm từ nitơ trong không khí. Coi không khí gồm nitơ và oxi. Nitơ sôi ở -196oC, còn oxi sôi ở -183oC. Để tách nitơ ra khỏi không khí, ta tiến hành như sau:A. Dẫn không khí vào dụng cụ chiết, lắc thật kỹ sau đó tiến hành chiết sẽ thu được nitơ.B. Dẫn không khí qua nước, nitơ sẽ bị giữ lại, sau đó đun sẽ thu được nitơ.C. Hóa lỏng không khí bằng cách hạ nhiệt độ xuống dưới -196oC. Sau đó nâng nhiệt độ lên đúng -196oC, nitơ sẽ sôi và bay hơi.D. Làm lạnh không khí, sau đó đun sôi thì nitơ bay hơi trước, oxi bay hơi sau.
Câu 16: Sau khi chưng cất cây sả bằng hơi nước, người ta thu được một hỗn hợp gồm lớp tinh dầu nổi trên lớp nước. Dùng cách nào để tách riêng được lớp dầu ra khỏi lớp nước?A. chưng cất. B. chiết. C. bay hơi. D. lọc.
Câu 13: Cách hợp lí nhất để tách muối từ nước biển là:A. Lọc. B. Chưng cất.C. Làm bay hơi nước. D. Để muối lắng xuống rồi gạn đ
Câu 12: Hỗn hợp có thể tách riêng các chất thành phần bằng cách cho hỗn hợp vào nước, sau đó khuấy kỹ, lọc và cô cạn là:A. Đường và muối. B. Bột đá vôi và muối ăn.C. Bột than và bột sắt. D. Giấm và rượu.