HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Máy biến thế gồm cuộn sơ cấp có 2000 vòng, nối với HĐT 240V. Tính số vòng dây cuộc thứ cấp để khi nối cuộn thứ cấp với đèn 6V thì đèn sáng bình thường.
Máy biến thế có số vòng dây cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 50 vòng và 200 vòng. Hiệu điện thế đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp là 2V. Hỏi : máy biến thế này thuộc loại nào ? Nếu mắc vào hai đầu cuộn thứ cấp bóng đèn 8V thì đèn sáng như thế nào ? Vì sao ?
Mắc vôn kế vào hai đầu cuộn dây thứ cấp của một máy biến thế thì vôn kế chỉ 12 V. HĐT hai đầu cuộn sơ cấp là 600 V.
a. Máy biến thế trên là máy tăng thế hay hạ thế ? Vì sao ?
b. Cuộn thứ cấp có 40 vòng. Tính số vòng dây cuộn sơ cấp.
Tập làm văn: Làm bài vãn nghị luận khổ 4,5 bài Mùa xuân nho nhỏ
a) Vẽ (P): \(y=-2x^2\);(D):\(y=x-3\)
b) Tìm tọa độ giao điểm
Đặc điểm của thấu kính phân kỳ ? Hai tia sáng đặc biệt của thấu kính phân kỳ ? Đặc điểm của ảnh của một vật tạo bởi thấu kính phân kỳ? Vẽ ảnh của vật AB tạo bởi TKPK ; nêu đặc điểm ảnh trong các trường hợp : d > f ; d < f
Điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng ? Cách tạo ra dòng điện cảm ứng? Dòng điện xoay chiều là gì? Các tác dụng của dòng điện xoay chiều ?
Một máy biến thế gồm cuộn sơ cấp 500 vòng, cuộn thứ cấp 40000 vòng.
a/Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp hiệu điện thế 400V. Tính hiệu điện thế 2 đầu cuộn thứ cấp.
b/Điện trở tổng cộng của đường dây tải là 80Ω, công suất truyền đi là 2MW. Tính công suất hao phí trên đường dây tải điện.
c/ Muốn công suất hao phí giảm đi 25 lần thì phải tăng hiệu điện thế lên bao nhiêu lần?
Một máy tăng thế mà số vòng dây ở hai cuộn dây lần lượt như sau 500 vòng và 50000 vòng được đặt ở hai đầu đường dây tải điện để tải đi một công suất điện là 1,5 MW. Hiệu điện thế đặt vào cuộn sơ cấp là 15kV.
a. Tính hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp.
b. Điện trở của đường dây tải là 200Ω. Tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây.
Người ta dùng máy biến thế gồm cuộn sơ cấp có 500 vòng và cuộn thứ cấp có 50000 vòng để tải điện năng có công suất là 22kW từ nhà máy điện đến nơi tiêu thụ. Hiệu điện thế đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp là 2,2kV và điện trở của đường dây tải điện là 50Ω.
a/Tính hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn thứ cấp?
b/Tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây tải điện.