Chủ đề:
Bài 5. Ảnh của vật tạo bởi gương phẳngCâu hỏi:
Khi điểm sáng dịch chuyển trước gương một đoạn là x thì khoảng cách giữa điểm sáng và ảnh của nó thay đổi một lượng 2x. Hỏi điểm sáng đã dịch chuyển theo phương nào so với gương?
BT6: Khi điểm sáng dịch chuyển trước gương một đoạn là x thì khoảng cách giữa điểm sáng và ảnh của nó thay đổi một lượng 2x. Hỏi điểm sáng đã dịch chuyển theo phương nào so với gương?
BT7: Khi điểm sáng dịch chuyển trước gương một đoạn x thì khoảng cách giữa điểm sáng và ảnh của nó cũng thay đổi một lượng là x. Hỏi điểm sáng đã dịch chuyển theo phương nào so với gương?
BT8: Cho điểm sáng S di chuyển theo phương song song với gương với vận tốc là v. Hỏi ảnh sẽ di chuyển với vận tốc ra sao và có chiều như thế nào so với chiều di chuyển của điểm sáng S.
BT9: Cho điểm sáng S di chuyển theo phương vuông góc với gương với vận tốc v. So với vật thì ảnh di chuyển với vận tốc ra sao và có chiều như thế nào so với chiều di chuyển của điểm sáng S.
BT 10: Khi điểm sáng di chuyển trước gương người ta thấy ảnh di chuyển theo phương vuông góc với phương di chuyển của điểm sáng. Hỏi điểm sáng đã di chuyển có phương ra sao so với gương phẳng?
bài 1: Xác định từ ghép trong đoạn văn sau:
“Tự nhiên như thế: ai cũng chuộng mùa xuân. Mà tháng giêng là tháng đầu của mùa xuân, người ta càng trìu mến, không có gì lạ hết. Ai bảo được non đừng thương nước, bướm đừng thương hoa, trăng đừng thương gió; ai sấm được trai đừng thương gái, ai cấm được mẹ yêu con; ai cấm được cô gái còn son nhớ chồng thì mới hết được người mê luyến mùa xuân”( Mùa xuân của tôi- Vũ Bằng)