HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
\(s=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+....+\frac{1}{3^{100}}\)
3S = \(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+.....+\frac{1}{3^{99}}\)
=> S = \(\frac{3S-S}{2}=\frac{1-\frac{1}{3^{100}}}{2}\)
- Sự sôi là quá trình chuyển trạng thái của một chất từ trạng thái lỏng sang trạng thái khí xảy ra ở cả bên trong và trên bề mặt chất lỏng.
- Đặc điểm của sự sôi:
+ Sôi ở một nhiệt độ nhất định
+ Các chất khác nhau sôi ở một nhiệt độ khác nhau
+ Xảy ra trên mặt thoáng và trong lòng chất lỏng
+ Trong khi sôi thì nhiệt độ không thay đổi
+ Khi sôi thì khí bay hơi lên, có thể nhìn thấy bằng mắt thường
Vì sự bay hơi nhanh hay chậm phụ thuộc vào :
- Nhiệt độ cao
- Diện tích mặt khoáng
- Gió
Vì vậy tốc độ bay hơi của nước đựng trong cốc hình trụ càng nhỏ khi nước trong cốc càng lạnh.
\(\Rightarrow\text{Ta chọn câu D. Nước trong cốc càng lạnh.}\)
* Sự bay hơi
- Sự bay hơi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể khí
- Khi nhiệt độ tăng thì sự bay hơi diễn ra nhanh hơn.
* Sự ngưng tụ
- Sự ngưng tụ là sự chuyển thể từ thể khí sang thể lỏng
- Khi nhiệt độ giảm thì sự ngưng tụ xảy ra nhanh hơn
* Sự sôi
- Sự sôi là sự bay hơi xảy ra ở trong lòng chất lỏng.
- Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ xác định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi.
- Trong suốt thời gian sôi nhiệt độ của chất lỏng không thay đổi.
Khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày sẽ dễ bị vỡ hơn vì khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày phần thủy tinh tiếp xúc với nước nóng sẽ nở ra còn phần bên ngoài chưa kịp nở dẫn đến hiện tượng giãn nở không đồng đều \(\Rightarrow\) cốc sẽ vỡ.
Còn khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh mỏng sẽ khó bị vỡ hơn vì khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh mỏng thì sự nở sẽ diễn ra đồng thời ở cả bên trong và ngoài cốc \(\Rightarrow\) cốc không bị vỡ
Chúc bạn học tốt !
105 * 5 * 5 * 5
= 525 * 25
= 13 125
Tên cuối cùng giữ
210000 - 166279 = 43721 ( hạt thóc )
Đáp số 43721 hạt thóc
=408/136
k cho mình