HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Ngộ đỗ thức ăn do vi khuẩn trong đó thức ăn chủ yếu là thịt cá, có tính chất :
A. Tỷ lệ ngộ độc thấp, tỷ lệ tử vong cao
B. Tỷ lệ ngộ độc thấp, tỷ lệ tử vong thấp
C. Tỷ lệ ngộ độc cao, tỷ lệ tử vong cao
D. Tỷ lệ ngộ độc cao, tỷ lệ tử vong thấp
Ngộ đỗ thức ăn không do vi khuẩn có tính chất :
Nhu cầu năng lượng của cơ thể là năng lượng cần thiết để cung cấp cho:
A. Chuyển hoá cơ sở
B. Các hoạt động thể lực
C. Hoạt động lao động của cơ thể
D. Cả a và b
Nhu cầu năng lượng cả ngày của 1 người nam trưởng thành có cân nặng 65kg là
A. 2900kcal
B. 3000kcal
C. 2500kcal
D. 2675kcal
Liều lượng vitamin A dùng trong 1 ngày cho phụ nưx có thai:
A. 600ug
B. 700ug
C. 800ug
D. 900ug
Chất độc trong cá nóc còn tươi chủ yếu nằm ở:
A. Thịt cá
B. Ruột cá
C. Mỡ cá
D. Buồn trứng và gan cá
Chế độ ăn tăng protein, giảm lipid, tăng calo áp dụng cho bệnh nhân nào:
A. Suy thận mãn
B. Suy tim
C. Suy gan, viêm gan đã hồi phục
Chất nào trong số các chất sau đây là yếu tố quan trọng điều hoà chuyển hoá cholesterol
A. Cephalin
B. Lecithin
C. Serotonin
D. Glycerin
Đặc điểm hàm lượng calci trong sữa:
A. Hầu như không có
B. Hàm lượng thấp
C. Hàm lượng trung bình
D. Hàm lượng rất cao