HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Hoa có một sợi dây dài 16 mét. Bây giờ Hoa cần cắt đoạn dây đó để có đoạn dây dài 10 mét mà trong tay Hoa chỉ có một cái kéo. Các bạn có biết Hoa cắt thế nào không ?Bài giảiCách 1 : Gập đôi sợi dây liên tiếp 3 lần, khi đó sợi dây sẽ được chia thành 8 phần bằng nhau.Độ dài mỗi phần chia là : 16 : 8 = 2 (m)Cắt đi 3 phần bằng nhau thì còn lại 5 phần.Khi đó độ dài đoạn dây còn lại là : 2 x 5 = 10 (m)Cách 2 : Gập đôi sợi dây liên tiếp 2 lần, khi đó sợi dây sẽ được chia thành 4 phần bằng nhau.Độ dài mỗi phần chia là : 16 : 4 = 4 (m)Đánh dấu một phần chia ở một đầu dây, phần đoạn dây còn lại được gập đôi lại, cắt đi một phần ở đầu bên kia thì độ dài đoạn dây cắt đi là : (16 – 4) : 2 = 6 (m)Do đó độ dài đoạn dây còn lại là : 16 – 6 = 10 (m)
*Bà con làng xóm góp gạo nuôi Gióng. -Dân gian kể rằng, khi Gióng lớn, ăn thì những bảy nong cơm, ba nong cà , còn uống thì uống một hơi nước, cạn đà khúc sông , mặc thì vải bô không đủ, phải lấy cả bông lau che thân mới kín được người - Gióng lớn lên bằng nhứng thức ăn, đồ mặc của nhân dân. Sức mạnh dũng sĩ của Gióng được nuôi dưỡng từ những cái bình thường, giản dị. - Nhân dân ta rất yêu nước, ai cũng mong Gióng lớn nhanh đánh giặc cứu nước. - Cả dân làng đùm bọc, nuôi dưỡng Gióng, Gióng đâu chỉ là con của một mẹ, mà của mọi người, của nhân dân. Toàn dân góp phần chuẩn bị cho sức mạnh đánh giặc. Có vậy, khả năng đánh giặc, cứu nước mới lớn lên mau chóng. Gióng tiêu biểu cho sức mạnh toàn dân đó. - Ngày nay, ở hội Gióng, nhân dân vẫn tổ chức cuộc thi nấu cơm, hái cà nuôi Gióng. Đây là hình thức tái hiện quá khứ rất giàu ý nghĩa.
vi 90,25=9,5x9,5 nen canh hinh vuong la 9,5m
chu vi hinh vuong la:9,5x4=38(m)
dap so :38
câu 6 là 5999,0 mà!!
thông điệp nhỏ:
hay khi ko muốn tích
1/2 kg =50hg
diện tích thửa ruộng đó là:
diện tích thửa ruộng là
64 x 25 = 1600 (m2)
thu hoạch được
1600 : 1 x 1/2 = 800 kg
= 8 tạ
1) Mở bài : Khái quát về khung cảnh ngày khai trường - ngày đầu bước chân vào trường cấp 2!
2) Thân bài:
a) - Cảm xúc khi làm lễ khi giảng
- Bạn mơi chung lớp và hình ảnh của các bạn cùng trường, nhất là những bạn khoá đầu như mình!
(kết hợp tự sự, tả cảnh và khắc hoạ hình ảnh)
b) - miêu tả sơ lược không khí lớp học ngày đầu tiên.
- thầy cô như thế nào?
- tâm trạng, cảm giác của bạn khi học những tiết học đầu tiên (kiến thức, môi trường học tập và phương pháp học của cấp 2...)
- Có thể sơ lược về không khi lúc tan lớp.
3) Kết bài: khái quát tâm trạng trong ngày đầu học cấp 2! Nêu cảm nghĩ về mái trường mới này!