HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
a)S=\(\left(\dfrac{x}{x^2-36}-\dfrac{x-6}{x^2+6x}\right):\dfrac{2x-6}{x^2+6x}+\dfrac{x}{6-x}\)
=\(\left(\dfrac{x}{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}-\dfrac{x-6}{x\left(x+6\right)}\right):\dfrac{2x-6}{x\left(x+6\right)}+\dfrac{x}{6-x}\)
\(\left(\dfrac{x^2}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}-\dfrac{\left(x-6\right)^2}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}\right):\dfrac{2x-6}{x\left(x+6\right)}+\dfrac{x}{6-x}\)
=\(\dfrac{x^2-\left(x-6\right)^2}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}:\dfrac{2\left(x-3\right)}{x\left(x+6\right)}+\dfrac{x}{6-x}\)
=\(\dfrac{6\left(2x-6\right)x\left(x+6\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)\left(2x-6\right)}+\dfrac{x}{6-x}\)
=\(\dfrac{6}{x-6}+\dfrac{x}{6-x}\)
=\(\dfrac{6}{x-6}-\dfrac{x}{x-6}=\dfrac{6-x}{x-6}=-1\)
b ) S khi rút gọn=-1 => mọi giá trị của x đều thỏa mãn S=-1
toan lop 6 hoi kho day dung nghi minh dung cac ban a
2) a)\(p=\dfrac{x^3+2x^2+x}{x^3-x}=\dfrac{x\left(x^2+2x+1\right)}{x\left(x^2-1\right)}=\dfrac{x\left(x+1\right)^2}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
DKXD : x(x-1)(x+1)≠0
=> \(\left[{}\begin{matrix}x\ne0\\x-1\ne0\\x+1\ne0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ne0\\x\ne1\\x\ne-1\end{matrix}\right.\)
Vay.......
b) \(p=\dfrac{x\left(x+1\right)^2}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x+1}{x-1}\)
Có 6 bạn A,B,C,D,E,G ở trong phòng được ngăn cách bởi một bức tường có các lỗ. Hãy cho biết các bạn nào sẽ thấy được nhau:
A – Đường truyền ánh sáng từ bạn A đến bạn G bị chắn bởi tường nên bạn A không nhìn thấy bạn G
B - Đường truyền ánh sáng từ bạn B đến bạn E bị chắn bởi tường nên bạn B không nhìn thấy bạn E
C - Đường truyền ánh sáng từ bạn A đến bạn D bị chắn bởi tường nên bạn A không nhìn thấy bạn D
D - Đường truyền ánh sáng từ bạn C đến bạn D không có vật chắn nên bạn C nhìn thấy bạn D
Nước ta đã áp dụng các biện pháp đấu tranh sinh học nào ?
B. Dùng thuốc vi sinh và nuôi thả ong mắt đỏ.
C. Nhập nội sâu bọ có ích từ nước ngoài.
D. Cấm săn bắt các loài ếch, nhái, rắn và chim.