HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
4/3=tứ chia tam=tám chia tư=2
Câu 1. Mốc trắng và nấm rơm có cấu tạo như thế nào? Chúng sinh sản bằng gì?
Trả lời:
Mốc trắng có cấu tạo dạng sợi phân nhánh rất nhiều, bên trong có chất tế bào và nhiều nhân, nhưng không có vách ngăn giữa các tế bào. Sợi mốc trong suốt, không màu, không có chất diệp lục và cũng không có chất màu nào khác.
Cấu tạo nấm rơm gồm 2 phần: phần sợi nấm là cơ quan sinh dưỡng và phần mũ nấm là cơ quan sinh sản, mũ nấm nằm trên cuống nấm. Dưới mũ nấm có các phiến mỏng chứa rất nhiều bào tử. Sợi nấm gồm nhiều tế bào phân biệt nhau bởi vách ngăn, mỗi tế bào đều có 2 nhân (không có chất diệp lục).
* Mốc trắng sinh sản bằng bào tử (sinh sản vô tính). Nấm rơm cũng sinh sản bằng bào tử.
mình chưa bao giờ đi cả
Ba lần tuổi con là:
24-6=18 (tuổi)
Tuổi con là:
18 : 3 = 9 ( tuổi )
Đáp số : 9 tuổi
có sổ học sinh nữ là:35-12=23
Câu 1: Trình bày ý nghĩa và tác dụng của cây phát sinh giới Động vật. Hướng dẫn trả lời: Cây phát sinh là một sơ đồ hình cây phát sinh những nhánh từ một gốc chung (tổ tiên chung). Các nhánh ấy lại phát sinh những nhánh nhỏ hơn từ những gốc khác nhau và tận cùng bằng một nhóm động vật. Kích thước của các nhánh trên cây phát sinh càng lớn bao nhiêu thì số loài của nhánh đó càng nhiều bấy nhiêu. Các nhóm có cùng nguồn gốc có vị trí gần nhau thì có quan hệ họ hàng gần với nhau hơn. Ví dụ: Cá, Bò sát, Chim và Thú có quan hệ họ hàng gần với nhau hơn so với Giáp xác, Nhện và Sâu bọ. Câu 2: Cá voi có quan hệ họ hàng gần với hươu sao hơn hay cá chép hơn? Hướng dẫn trả lời: Cá voi có quan hệ họ hàng gần với hươu sao hơn cá chép. Vì cá voi thuộc lớp Thú bắt nguồn từ nhánh tiến hóa có gốc cùng với hươu sao. Trong khi đó cá chép lại thuộc lớp có xương, là động vật bậc thấp hơn với lớp Thú.
tam giác ABC có góc A+B+C=180 độ
=> A=180-70-30=80 độ
=> góc BAD=góc CAD=1/2.A=40 độ (AD là phan giác )
tam giác ABD có góc ABD+BAD+ADB=180 độ
=> góc ADB=180-70-40=70 độ
ta có góc ADB+ADC=180 độ(kề bù)
=> góc ADC=180-70=110 độ
ủng hộ mình tròn 760 nha
bán kính (r) x r x 3,14
Câu 1: Lớp kịch này được chia làm 2 cảnh: - Ông Giuốc-Đanh và phó may. - Ông Giuốc-Đanh và thợ phụ. Cảnh trước trên sân khấu xuất hiện bốn nhân vật (ông Giuốc đanh và một gia nhân, bác phó may và tay thợ phụ mang bộ lễ phục). Cảnh sau xuất hiện thêm bốn tay thợ phụ nữa. Câu 2: Cảnh 1: Ông Giuốc-Đanh và bác phó may: - Hai nhân vật: - Ông Giuốc-Đanh (trưởng giả, ngu dốt nhưng cố tình muốn trở thành tầng lớp quý tộc). - Bác phó may (láu cá, ăn bớt tiền của Giuốc-Đanh còn ngụy biện, biến báo, ranh mãnh) - Bộ lễ phục chật, may hoa ngược, bít tất lụa và đôi giày chật. => Ông Giuốc-Đanh là người thích ăn diện, muốn làm sang để tỏ vẻ người quý phái nhưng mê muội, ngu dốt, quê kệch, học đòi làm sang. Câu 3: => Ông Giuốc-Đanh vô cùng háo danh, ưa nịnh, khao khát được làm quý tộc. Còn tay thợ phụ thì ranh mãnh, khéo nịnh hót để moi tiền. Câu 4: Sự chênh lệch, mất cân xứng giữa nội dung và hình thức, giữa cái bên trong và bên ngoài là nguyên tắc cơ bản để nhà văn tạo ra cái hài. Ở lớp kịch này cũng vậy, Mô-li-e đã xây dựng một nhân vật hài kịch bất hủ khi tạo ra sự khập khiễng, bất hoà giữa cái ngu dốt, ngớ ngẩn và cái sang trọng học đòi ở nhân vật ông Giuốc-Đanh, với hàng loạt các tình tiết gây cười,qua đó nhà văn chế giễu thói học đòi làm sang vẫn thường thấy trong xã hội.