HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
1+1=2
3+4=7
Tập chép : Bác sĩ Sói
Muốn ăn thịt Ngựa, Sói giả làm bác sĩ, đến gần Ngựa, bảo: “Có bệnh, ta chữa giúp cho.” Ngựa biết mưu của Sói, vờ nhờ Sói khám giúp chân sau. Sói định cắn vào chân cho Ngựa hết chạy, nhưng Ngựa đã kịp thời tung vó, đá cho Sói một cú trời giáng.
? - Tìm tên riêng trong bài chính tả ?
- Lời nói của Sói được đặt trong dấu gì ?
Viết số thích hợp vào chỗ chấm:
Đọc hai đoạn mở bài của bài văn Tả con đường quen thuộc từ nhà em tới trường. Xác định đoạn nào mở bài theo kiểu trực tiếp, đoạn nào mở bài theo kiểu gián tiếp (bằng cách đánh dấu (+) vào ô thích hợp). Nêu cách viết mỗi kiểu mở bài đó.
Khoáng sản chủ yếu ở miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ là
A. than, sắt, thiếc
B. dầu mỏ, bô xít, thiếc
C. thiếc, sắt, ti tan
D. bôxit, than, crôm
Hai dòng điện có cường độ I 1 = 6 (A) và I 2 = 9 (A) chạy trong hai dây dẫn thẳng, dài song song cách nhau 10 (cm) trong chân không I 1 ngược chiều I 2 . Cảm ứng từ do hệ hai dòng điện gây ra tại điểm M cách I 1 6 (cm) và cách I 2 8 (cm) có độ lớn là:
A. 2,0. 10 - 5 (T)
B. 2,2. 10 - 5 (T)
C. 3,0. 10 - 5 (T)
D. 3,6. 10 - 5 (T)
Bộ tụ điện gồm ba tụ điện: C 1 = 10 (μF), C 2 = 15 (μF), C 3 = 30 (μF) mắc nối tiếp với nhau. Điện dung của bộ tụ điện là:
A. C b = 5 (μF).
B. C b = 10 (μF).
C. C b = 15 (μF).
D. C b = 55 (μF).
Mắt của một người có điểm cực viễn cách mắt 80cm. Muốn nhìn thấy vật ở vô cực không điều tiết, người đó phải đeo kính sát mắt có độ tụ
A. – 4dp
B. – 1,25 dp
C. – 2dp
D. – 2,5 dp