HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Nhận xét nào sau đây không phải là nguyên nhân làm nên giai đoạn “Thần kì Nhật Bản” của nền kinh tế?
A. Chú trọng đầu tư hiện đại hóa công nghiệp, tăng vốn, gắn liền với áp dụng kĩ thuật mới.
B. Tập trung cao độ vào phát triển các ngành then chốt, có trọng điểm theo từng giai đoạn.
C. Duy trì cơ cấu kinh tế hai tầng, vừa phát triển các xí nghiệp lớn, vừa duy trì những cơ sở sản xuất nhỏ, thủ công.
D. Không chịu bất kì ảnh hưởng nào của thiên tai: động đất, sóng thần, bão, lũ,…
Cho một ống kim loại rỗng hình trụ tròn, hai đầu để hở. Dùng một chiếc dùi gỗ gõ vào thành ống để ống phát ra âm thanh. Âm do ống phát ra
A. chỉ có các họa âm bậc chẵn
B. chỉ có họa âm cơ bản
C. có đầy đủ các họa âm bậc chẵn và bậc lẻ
D. chỉ có các họa âm bậc lẻ
Mắc hai điện trở R 1 = 10 Ω , R 2 = 20 Ω vào nguồn điện có hiệu điện thế U không thay đổi. So sánh công suất tiêu thụ trên các điện trở này trong các trường hợp:
a) R 1 và R 2 mắc nối tiếp.
b) R 1 và R 2 mắc song song
Một bếp điện gồm 2 dây điện R 1 , R 2 . Nếu dùng riêng R 1 thì thời gian đun sôi nước là t 1 = 15 phút. Nếu dùng riêng R 2 thì thời gian đun sôi nước là t 2 = 30 phút. Thời gian đun sôi ấm nước khi R 1 mắc song song với R 2 là
Cho mạch điện như hình vẽ. R = 100 Ω , C = 10 μ F , E 0 = 10 V . Điện trở trong của nguồn điện và ampe kế không đáng kể. Khóa K ngắt tuần hoàn đóng trong thời gian t 1 = 10 − 3 s và ngắt trong thời gian t 2 = 20.10 − 3 s với chế độ đóng ngắt như thế hầu như ampe kế gần như không rung.
Hãy xác định số chỉ của ampe kế.
B : country
Hai nguồn kết hợp A và B dao động cùng pha cách nhau AB = 40 cm, bước sóng λ = 3 cm. O là trung điểm AB. M nằm trên trung trực của AB với OM = 20 cm. Trong khoảng M đến O có bao nhiêu điểm dao động cùng pha với hai nguồn?
A. 1
B. 4
C. 5
D. 3