HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
phụ thuộc vào: gió nhiệt độ , mặt thoáng của chất lỏng
(*) Sự nóng chảy + Sự nóng chảy là sự chuyển thể từ thể rắn sang thể lỏng. + Phần lớn các chất nóng chảy ở một nhiệt độ xác định .Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ nóng chảy. + Nhiệt độ nóng chảy của các chất khác nhau thì khác nhau + Trong suốt thời gian nóng chảy nhiệt độ của vật không thay đổi. (*) Sự đông đặc +Sự chuyển từ thể lỏng sang thể rắn gọi là sự đông đặc. + Phần lớn các chất đông đặc ở một nhiệt độ xác định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ đông đặc. + Nhiệt độ đông đặc của các chất khác nhau thì khác nhau + Trong suốt thời gian đông đặc nhiệt độ của vật không thay đổi. (*) Sự bay hơi + Sự bay hơi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể hơi. + Khi nhiệt độ tăng thì sự bay hơi xảy ra nhanh hơn. (*) Sự ngưng tụ + Sự ngưng tụ là sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng. + Khi nhiệt độ giảm thì sự ngưng tụ xảy ra nhanh hơn.
Đặc điểm của lực đàn hồi: Độ biến dạng tăng thì lự đàn hồi tăng.
Lực đàn hồi là lực sinh ra khi vật đàn hồi bị biến dạng.
- Tốc độ bay hơi phụ thuộc vào ' Nhiệt độ ' , ' Gió ' , ' Mặt thoáng '
Vì n không chia hết cho 3
=>n2:3(dư 1)
=>n2-1 chia hết cho 3
Lại có: n là số lẻ
=>n2 là số lẻ
=>n2-1 là số chẵn
=>n2-1 chia hết cho 2
=>n2-1 chia hết cho 2 và 3
Mà (2,3)=1
=>n2-1 chia hết cho 2.3
=>n2-1 chia hết cho 6
Sự bay hơi
Sự bay hơi là quá trình hơi xảy ra ở mặt thoáng của chất lỏng. Các phân tử của chất lỏng chuyển động vì nhiệt, một số phần tử ngẫu nhiên có vận tốc lớn hơn vận tốc trung bình và đủ lớn để thắng được lực hút tác dụng lên nó, hướng về phía trong chất lỏng.
Do có vận tốc lớn và hướng ra ngoài, những phần tử ấy sẽ đi qua mặt thoáng, ra ngoài chất lỏng và trở thành phần tử hơi của chính chất ấy. Đó là qua trình bay hơi.
-sự bay hơi có thể xảy ra ở nhiệt độ bất kì, còn sự sôi chỉ xảy ra tại một nhiệt độ nhất định tùy theo chất lỏng
Sự sôi: sự sôi là một sự bay hơi vào các khí bọt vừa bay hơi trên mặt thoáng. trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của nước không thay đổi. nhưng nước bây giờ đều có tạp chất nên nhiệt độ sôi chỉ chừng 100 độ, có khi cao hơn, có khi thấp hơn vài độ.?