HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Cho a mol Al tan hoàn toàn vào dung dịch chứa b mol HCl thu được dung dịch Y chứa 2 chất tan có cùng nồng độ mol. Thêm từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch Y ta có đồ thị sau :
Cho a mol Al tác dụng với dung dịch hỗn hợp chứa 0,15b mol FeCl3 và 0,2b mol CuCl2. Sau khi phản ứng kết thúc thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 11,776
B. 12,896
C. 10,874
D. 9,864
Capsaicin là chất tạo nên vị cay của quả ớt. Capsaicin có công dụng trị bệnh được dùng nhiều trong y học, có thể kết hợp Capsaicin với một số chất khác để trị các bệnh nhức mỏi, sưng trặc gân, đau bụng, đau răng, nhức đầu, sưng cổ họng, tê thấp, thần kinh,… Khi phân tích định lượng Capsaicin thấy thành phần phần trăm về khối lượng các nguyên tố như sau: %C = 70,13%; %H = 9,09%; %O = 20,78%. Công thức phân tử của Capsaicin là
A. C9H14O2
B. C9H16O2
C. C8H14O3
D. C8H8O2
Xác định tập hợp sau và biểu diễn chúng trên trục số: (0; 2] ∪ [-1; 1)
Mark the letter A. B, c or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.
A. acquaintance
B. unselfish
C. attraction
D. humorous