HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Nếu chính xác thì ban đầu mực chất lỏng sẽ tụt xuống 1 xíu vì khi đó, bình cầu sẽ nóng lên, nở ra, thể tích tăng trước. Trong khi đó, chất lỏng bên trog chưa kịp nở hoặc nở ra rất ít nên sẽ tụt xuống. Lát sau, khi chất lỏng nóng lên, nở vì nhiệt nhiều hơn bình thì thể tích chất lỏng tăng thêm khiến chất lỏng dâng cao hơn
C
Khối lượng riêng giảm vì khi nung nóng chất lỏng, chất lỏng sẽ nóng lên, nở ra, thể tích tăng. Mà ta có cồn thức V= m : D. Nên thể tích và khối lượng tỉ lệ nghịch nhau. Khi thể tích tăng thì khối lượng riêng giảm.
Vì nước nở vì nhiệt ko đồng đều. Khi tăng nhiệt độ từ 0 °C đến 4°C nước co lại. Khi nh.độ trên 4°C thì nước mới nở ra. Mặt khác, nhiệt độ đông đăc của nước là 0, khi nhiệt độ dưới 0°C thì nước đã đôg đặc, ko thể đo đc. Còn nhiệt độ đông đặc của rượu là -117°C và thủy ngân là -39°C nên khi nhiệt độ âm thì rượu và thủy ngân vẫn ở dạng lỏng, vẫn có thể di chuyễn trog ống quản của nhiệt kế và đo đc. Và nước nở vì nhiệt ít hơn rượu và thủy ngân.