HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
lan didn't come to school. and neither did Mai
Một loài giun dẹp sống trong cát ở vùng ngập thủy triều ven biển. Trong mô của giun dẹp có các tảo lục đơn bào sống. Khi thủy triều xuống, giun dẹp phơi mình trên cát và khi đó tảo lục có khả năng quang hợp. Giun dẹp sống bằng tinh bột do tảo lục quang hợp tổng hợp nên. Quan hệ giữa tảo lục và giun dẹp là dạng quan hệ nào dưới đây?
A. Quan hệ hội sinh
B. Quan hệ hợp tác
C. Quan hệ kí sinh
D. Quan hệ cộng sinh
Một NST chứa 38 nucleôxôm, mỗi đoạn nối có 15 cặp nucleotit và 1phân tử histon. Số phân tử histon và chiều dài NST là:
A. 325 và 1,45670 micromet
B. 421 và 2,05207micromet
C. 341 và 1,25783micromet
D. 341 và 2,07502 micromet
Cho các dạng biến động số lượng cá thể của quần thể sinh vật sau:
(1) Ở miền Bắc Việt Nam, số lượng bò sát giảm mạnh vào những năm có mùa đông giá rét, nhiệt độ xuống dưới 80 C.
(2) Ở Việt Nam, vào mùa xuân và mùa hè có khí hậu ấm áp, sâu hại xuất hiện nhiều.
(3) Số lượng cây tràm ở rừng U Minh Thượng giảm mạnh sau sự cố cháy rừng tháng 3 năm 2002.
(4) Hàng năm, chim cu gáy thường xuất hiện nhiều vào mùa thu hoạch lúa, ngô.
Những dạng biến động số lượng cá thể của quần thể sinh vật theo chu kì là
A. (2) và (4)
B. (1) và (3).
C. (1) và (4).
D. (2) và (3).
Áp dụng BĐT Cauchy 2 số ta có: \(\sqrt{\frac{b+c}{a}.1}\le\frac{b+c+a}{2a}\) => \(\sqrt{\frac{a}{b+c}}\ge\frac{2a}{a+b+c}\)
Tương tự: \(\sqrt{\frac{b}{c+a}}\ge\frac{2b}{a+b+c}\); \(\sqrt{\frac{c}{a+b}}\ge\frac{2c}{a+b+c}\)
Cộng từng vế ta được: \(\sqrt{\frac{a}{b+c}}+\sqrt{\frac{b}{c+a}}+\sqrt{\frac{c}{a+b}}\ge\frac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\frac{a}{b+c}=1;\frac{b}{c+a}=1;\frac{c}{a+b}=1\) => a = b + c; b = c+a; c = a+ b
=> a + b + c = 2(a+ b+c) => a + b + c = 0 (không xảy ra vì a; b; c > 0)
nhỏ dần vì vật càng to thì ảnh càng nhỏ