HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Cô giáo chúng em
Mái tóc bạc phơ
Bạc vì bụi phấn
Bạc vì già đi
Bao ngày đến lớp
Dạy dỗ chúng em
Từng bài học tốt
Từng bài học hay
Cô như người mẹ
Ân cần bảo ban
Sau này khôn lớn
Giúp ích nước nhà.
nếu câu nói thưa cô em không vẽ của bạn Đông là nói dối thì bạn bắc cũng nói dối. mà đề bài chỉ cho 1 người nói dối nên ko thể.
Nếu câu nói thưa cô bạn bắc không vẽ của bạn nam là nói dối thì bạn bắc là người vẽ, vậy câu nói của bạn bắc là thật, bạn đông nói thưa cô em ko vẽ là nói thật.
Vậy người cô phạt là bạn bắc
o tick mik nha
Trả lời: Có thể tìm các cây dương xỉ ở những nơi đất ẩm và râm ở ven đường đi, bờ ruộng, khe tường hoặc dưới tán cây trong vườn (trong rừng). Khi tìm cần căn cứ vào đặc điểm của lá (lá non cuộn như vòi voi). Sau khi tìm được một số dương xỉ, thì hãy quan sát để xác định đặc điếm chung của chúng: Dương xỉ. có rễ nằm ngang dưới mặt đất, từ thân rễ mọc ra nhiều rễ phụ có nhiều lông hút. Lá mọc từ thân rễ, vươn lên khỏi mặt đất. Đầu lá non cuộn lại như vòi voi; lá già duỗi thẳng, phiến lá chia thành nhiều mảnh nhỏ xếp 2 bên gân chính theo hình lồng chim. Mặt dưới lá có những đốm nhỏ nằm dọc 2 bên gân con, khi non có màu lục, khi già có màu nâu thẫm.
Người anh không trả lời mẹ vì cảm thấy xấu hổ về thói xấu đố kị nhỏ nhen, hẹp hòi của mình. Người anh không dám nhận mình là nhân vật trong tranh vì bức chân dung quá đẹp, mà mình thì không xứng đáng được vẽ như vậy. Lúc này, người anh mới hiểu tấm lòng nhân hậu, bao dung của em gái. Biết anh không ưa gì mình nhưng cô bé Kiều Phương vẫn yêu mến anh, vẫn lấy người anh làm nhân vật trong tranh. Kiều Phương còn đề tên bức tranh là
Anh trai tôivới tất cả tình cảm mến yêu. Điều đó chứng tỏ cô bé nhân hậu, bao dung, trân trọng anh thật sự. Bởi thế, người anh mới có ý nghĩ rằng bức tranh đó là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.
tick mik
mik nhầm nha
Kể từ khi chú Họa sĩ Tiến Lê phát hiện ra tài năng của Kiều Phương hết lời ca ngợi người bố nhìn bức tranh do Mèo vẽ “ôm thốc” reo lên . Người mẹ vừa đi làm về nghe được dơ dang câu chuyện thì mẹ Kiều Phương không kìm nổi xúc động . Chú Tiến Lê hứa sẽ giúp Kiều Phương phát huy tài năng . Mọi người quan tâm hạnh phúc trước tài năng hội họa của em . Người anh nhỏ bé tự thấy mình đau khổ , tủi thân nhiều lúc muốn khóc thầm . Vì thế sinh ra thói ghen ghét , cáu bẳn trước việc làm của em . Qua đây thể hiện một nét tính cách thường thấy trong hàng ngày . Đò là sự ghen tỵ về bản thân khi thấy mình không bằng được người khác . Cảnh cuối cả gia đình đi nhận giải thưởng . Cảnh này có hai nhân vật người anh .Người anh trong tranh và người anh ở ngoài .Đứng trước bức tranh của người em gái trong kỳ thi vẽ quốc tế , người anh thấy ngỡ ngàng , hãnh diện , sau đó là xấu hổ . Đây là diễn biến tâm lý của người anh . Ngỡ ngàng vì sao tranh em lại vẽ về mình nhỉ . Hãnh diện là vì em gái vẽ về mình và cậu bé trong bức tranh kia sao đẹp và thơ mộng thế . Xấu hổ là vì mình đã đối xử với người em không được nhẹ nhàng lắm diễn biến tâm trạng cùng với suy nghĩ “đấy là lòng nhân hậu của em con đấy . Cho thấy người anh đã thức tỉnh để nhận ra những vết nhọ trong tâm hồn mình . Đây là sự thức tỉnh đáng trân trọng của người anh . Qua hình ảnh của nhân vật người anh và thức tỉnh trong tâm hồn của nhân vật đó , nhà văn muốn nói với chúng ta . Cần vượt qua mặc cảm ,tự ti, không nên ghen tỵ với người thành công . Như thế thì chúng ta sẽ tìm được niềm vui chân thành . Dưới ánh sáng nghệ thuật của hai anh em Kiều Phương thật đáng yêu như đang cùng tuổi thơ ở khắp mọi miền đất nước cùng hướng về “Tương lai vẫy gọi” Tick mik nha!!!!!!!!!!!!