HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Thực hiện các thí nghiệm sau:
(a) Nhiệt phân AgNO3.
(b) Nung FeS2 trong không khí.
(c) Dẫn khí CO (dư) qua bột MgO nóng.
(e) Cho Fe vào dung dịch CuSO4.
(g) Cho Zn vào dung dịch FeCl3 (dư).
(h) Cho Mg dư vào dung dịch FeCl3.
Số thí nghiệm thu được kim loại sau khi các phản ứng kết thúc là
A. 2.
B. 4.
C. 3.
D. 5.
ồ
Khi thực hiện phản ứng nhiệt phân metan điều chế axetilen thu được hỗn hợp X gồm axetilen, hidro và metan chưa phản ứng hết. Tỉ khối của X so với He bằng 2,22. Hiệu suất phản ứng trên là:
A. 81,18%.
B. 80,18%.
C. 49,01%.
D. 40,09%.
Người ta dùng NaHCO3 làm thuốc chữa đau dạ dày vì
A. NaHCO3 làm giảm nồng độ axit trong dạ dày
B. NaHCO3 cung cấp ion N O 3 - có tác dụng diệt vi khuẩn làm đau dạ dày
C. NaHCO3 cung cấp ion Na+ có tác dụng diệt khuẩn
D. NaHCO3 có tác dụng giảm đau
Cho tam giác ABC vuông, góc B=45 độ. vẽ tia faan giác AD(D thuộc BC). Trên tia đối của tia AD lấy điểm E sao cho AE=BC. Trên tia đối của tia CA láy điểm F sao cho CF=AB.
Chứng minh:
a, DB=DC
b, BE=BF
c, BE vuông với BF
Điện phân dung dịch X chứa 3a mol Cu(NO3)2 và a mol KCl (với điện cực trơ, màng ngăn xốp) đến khi khối lượng catot tăng 12,8 gam thì dừng điện phân, thu được dung dịch Y. Cho 22,4 gam bột Fe vào Y, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được khí NO (sản phẩm khử duy nhất của N+5) và 16 gam hỗn hợp kim loại. Giả thiết hiệu suất điện phân là 100%. Giá trị của a là
A. 0,096.
B. 0,128.
C. 0,112.
D. 0,080.