HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Ứng với công thức C4H11N có số đồng phân amin bậc 2 là:
A. 3.
B. 4
C. 5.
D. 6
Số các số hạng là: (2x-2):2+1=2.(x-1):2+1=x-1+1=x
Tổng trên bằng:
(2x+2).x:2=110
2.(x+1).x:2=110
=> x.(x+1)=110=10.11
=> x=10
- Trả lời:
Thụ phấn là hiện tượng tiếp xúc giữa hạt phấn với đầu nhụy.
- hoa thụ phấn bằng 4 cách Cách 1:hoa thụ phấn bằng gió Cách 2:hoa thụ phấn nhờ côn trùng Cách 3: hoa tự thụ phấn Cách 4:con người thụ phấn giúp hoa
Trả lời:
So sánh đặc điểm cấu tạo của rêu và tảo.
* Giống nhau: chúng đều là những thực vật bậc thấp
* Khác nhau:
- Tảo: cơ thể có dạng đơn bào hoặc đa bào; nhưng rêu chỉ có dạng đa bào.
- Rêu : cơ thể chưa phân hóa thành rễ. thân, lá; Nhưng ở rêu cơ thể đã phân hóa thành thân, lá cấu tạo đơn giản và có rễ giả.
Ngưng làm bạn ( Hoàng Yến Chibi , Tino FT . KOP )
Yến: I love u la la la Cho em xin một lần nói hết những điều tim còn e ngại Cho em theo anh nhé, theo anh tới tận cùng của hạnh phúc Yêu em yêu em nhé my babe boy Tino: I love u la la la Anh sẽ mãi là người chở che cho em không thể cách rời Tay anh đây hãy nắm lấy thôi sẽ chẳng cần phải lo lắng I dont wanna be ya friend [Verse] Yến: Để bỗng sớm nay thức dậy Giật mình khi nhớ ra hai chúng ta không là bạn nữa Có một người tối qua nói nhiều điều khiến em cả đêm không ngủ Tino: Chẳng phải riêng em mất cả đêm thao thức Anh cũng cứ nằm nhớ em cười một mình ngẩn ngơ Baby i miss u I just wanna be your man [Hook] Yến: I love u la la la Cho em xin một lần nói hết những điều tim còn e ngại Cho em theo anh nhé, theo anh đi tới tận cùng của hạnh phúc Yêu em yêu em nhé my babe boy Tino: I love u la la la Anh sẽ mãi là người chở che cho em không thể cách rời Tay anh đây hãy nắm lấy thôi sẽ chẳng cần phải lo lắng I dont wanna be ya friend [Rap Kop] I don’t wanna be your friend Lời yêu từ con tim anh đây em ơi hãy lắng nghe Cho dù anh có trở thành billionaire Thì hằng đêm người anh thường nhớ vẫn chỉ có em mah babe Anh không muốn làm bạn nữa đâu Những khúc hát là dành cho em but you don’t know Dù bao lâu nay gặp em anh vẫn luôn cố giấu Nhưng đến nay anh phải nói vì sợ lạc mất nhau Khi mà cả hai ta đều đứng dưới một khung trời Sao mà anh lại cảm thấy thật xa vời Anh ghét cảm giác nhớ em khi đêm tới Những chẳng thể nhắn nhớ em lắm em ơi Nhưng từ giờ sẽ khác anh sẽ là người hỏi “Are u ok?” Mình không còn là bạn thay vào đó anh sẽ nói “saranghe” [Coda] I love you la la la la i miss you Hãy trao nụ hôn sâu Chúng ta không làm bạn nữa đâu [Hook] Yến & Tino: I love u la la la [Rap Kop] Cho dù em có ở phương xa La la la ... Dù em nơi đâu thì anh cũng sẽ qua La la la.. Bởi vì với anh có em là tất cả, my baby my lady Nắm lấy đôi tay anh mình về chung nha Yến & Tino: I love u la la la Anh sẽ mãi là người chở che cho em không thể cách rời Tay anh đây hãy nắm lấy thôi sẽ chẳng cần phải lo lắng I dont wanna be ya friend
Mexico city has a population ____of____ 13.6 million
“Mẹ là tia nắng ấm áp sưởi ấm tâm hồn con.Mẹ là dòng sông tháng năm yêu thương hiền hòa…” Lời bài hát thể hiện niềm hạnh phúc dạt dào khi có mẹ! Khi ốm,tôi lại được tắm mình trong tình yêu thương bao la ấy của mẹ.Và hình ảnh mẹ chăm sóc khi tôi bị ốm sẽ mãi nhắc nhở tôi về công ơn trời biển ấy. Mẹ tôi công việc bận bịu lại càng bận bịu hơn khi tôi bị ốm. Cơn sốt kéo dài do tôi bị cảm nắng,người mệt lả,toàn thân nóng ran,miệng khô đắng lại…Tôi nằm rên ừ ừ…còn mẹ thì hai chân như đánh ríu vào nhau. Mẹ vo gạo bắc lên bếp chút cháo,rồi chờm túi đá cho tôi.Mẹ kẹp nhiệt vào nách tôi với đôi mắt đầy lo lắng. Chốc chốc, mẹ lại đến sờ vào trán tôi.Đôi tay nhẹ nhàng và ấm áp. Cái khô ráp chai sạn biến đâu cả rồi,tôi chỉ thấy dường như đôi bàn tay ấy có sức mạnh diệu kì khi chạm vào da thịt tôi.Mẹ đỡ tôi ngồi dậy,kê đầu tôi vào cánh tay, mẹ chăm cho tôi từng viên thuốc.Thấy tôi uống có vẻ khó khăn mẹ tôi lại động viên: Ráng uống cho mau lành bệnh rồi còn đến trường với thầy cô,bạn bè,còn nghe mẹ kể chuyện, dạy con học nữa chứ? Dù mệt nhưng tôi vẫn nhìn thấy nếp quầng thâm trên mắt mẹ,tóc lòa xòa dính bết vào trán với những giọt mồ hôi nhễ nhại .Trong đôi mắt dịu hiền ấy như ngân ngấn nước mắt.Mẹ cho tôi nằm xuống gối,vừa thổi cháo,vừa đút cho tôi. Cái hương vị quen thuộc của bàn tay nội trợ thường ngày lại ùa về trong tôi. Tay mẹ luồn chiếc khăn lau mồ hôi dọc sống lưng cho tôi.Gió từ tay mẹ lại làm hạ nhiệt cho tôi. Lúc này,tôi mong mình chóng khỏe để ánh mắt mẹ lại cười thật vui mỗi khi tôi đi học về,mỗi khi tôi “khoe” với mẹ được thầy cô khen.Nhà tôi nghèo,mẹ lại phải thức khuya dậy sớm tảo tần nên tôi ốm mẹ vất vả nhiều hơn.Mẹ xanh xao và hao gầy nhiều hơn. Tôi lớn khôn từ đôi tay của mẹ,tấm lòng yêu thương và chở che của mẹ..Sự ấp ủ yêu thương của mẹ để lại cho tôi bao nghĩ suy về cái mênh mông,bao la của tình mẹ! Tôi lại cầu mong mẹ tôi mãi bình an....! Và,tôi cũng mong mình khỏe mạnh để mẹ bớt vất vả vì tôi.
My house is located in a small quiet alley. That’s a pretty pink house which consists of 6 rooms in totally: a living room, a kitchen, a toilet, a bathroom and two bedrooms. There are a white leather sofa, a television and a sideboard in the living room. After dinner, my father will turn on the television, choose a great movie and we watch it happily. Next to the living room is the kitchen where is used for cooking and enjoying the meals. In the middle of the room is a dinner table which is made from wood. Three cookers, a refrigerator and all the neccesary stuff for cooking is arranged carefully in the right corner of the room. In the left of the kitchen is a clean toilet. Beside the toilet is the bathroom which is equipped a shower and a bathtub. There are only two rooms upstairs that is my parents’ room and my private room. I’ve decorated my bedroom with adorable wallpaper and many lovely stuffed animals. A single bed is placed next to the window so that I can stargaze before falling asleep. In the opposite of the bed are my desk and my bookshelf that contain many kinds of book. There are also an old television and a piano in my bedroom. I especially love the piano because that was the gift from dad in my birthday. In every Christmas or Tet holiday, all member of my family ornament the house together and then gather in the kitchen to cooking. Although my house is not too big but to me that is the most beautiful house in the world. Dịch: Nhà của tôi nằm trong một con hẻm yên tĩnh. Đó là một ngôi nhà màu hồng rất dễ thương có tổng cộng 6 phòng: một phòng khách, một nhà bếp, một nhà vệ sinh, một phòng tắm và hai phòng ngủ. Trong phòng khách có bộ ghế sofa bằng da màu trắng, một chiếc tivi và một cái tủ trưng bày. Sau bữa cơm tối, bố tôi sẽ bật tivi, chọn một bộ phim thật tuyệt và chúng tôi cùng ngồi xem vui vẻ. Kế bên phòng khách là nhà bếp nơi được sử dụng để nấu ăn và ăn uống. Ở giữa phòng là một chiếc bàn ăn làm từ gỗ. Ba chiếc bếp, một cái tủ lạnh và tất cả những dụng cụ nấu ăn cần thiết đều được sắp xếp rất cẩn thận ở góc bên phải của phòng. Góc bên trái nhà bếp là một phòng vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh phòng vệ sinh là phòng tắm được trang bị vòi tắm hoa sen và bồn tắm. Có hai phòng ngủ ở trên lầu là phòng ngủ của bố mẹ và của tôi. Tôi trang trí phòng của mình bằng giấy dán tường rất ngộ nghĩnh và nhiều thú nhồi bông dễ thương. Chiếc giường đơn được đặt cạnh cửa sổ để tôi có thể ngắm sao trước khi chìm vào giấc ngủ. Đối diện giường là bàn học và kệ sách chứa rất nhiều loại sách. Trong phòng của tôi còn có một chiếc tivi cũ và một chiếc đàn piano. Tôi đặc biệt thích chiếc đàn piano bởi vì đó là món quà mà tôi tặng sinh nhật tôi. Vào mỗi dịp tết hay giáng sinh, tất cả thành viên trong gia đình đều cùng trang trí căn nhà và tập trung dưới bếp để nấu ăn. Mặc dù ngôi nhà của không lớn nhưng đối với tôi đó là ngôi nhà đẹp nhất trên thế giới này.
Lan is ( intelligent ) ____the most intelligent_______.Hoa in the first semester.
Nguyên nhân của độ mặn của nước biển bắt nguồn từ sự tích tụ dần dần các hợp chất bị xối mòn trên vỏ Trái Đất và trôi xuống biển. Các chất rắn và khí thoát ra từ miệng núi lửa trên đất liền cũng được gió đưa xuống với đại dương. Các hợp chất được giải phóng từ những lớp trầm tích dưới đáy đại dương cũng góp phần vào độ mặn của nước biển như hiện nay.
Độ mặn của nước biển có thể được tăng lên hoặc giảm đi phụ thuộc vào nhiệt độ mặt biển, lượng mưa và vị trí địa lý của vùng biển đó có nhận được lượng nước ngọt dồi dào hay không. Độ mặn trung bình của nước biển là 35 o/oo và nơi có độ mặn cao nhất là Biển Đỏ và Vịnh Ba Tư với độ mặn kỷ lục là 40 o/oo. Những nơi có độ mặn thấp nhất thường là khu vực biển ở 2 cực, vùng nước ven biển hoặc gần cửa các con sông lớn.
Nước biển không chỉ mặn hơn so với nước sông mà thành phần và tỷ lệ của các loại muối hòa tan bên trong cũng khác nhau. NaCl (muối ăn) chứa 85% các chất rắn hòa tan trong nước biển. Đây chính là nguyên nhân cho độ mặn đặc trưng của nước biển.
Trên đây chính là tóm tắt lại những nguyên nhân lý giải cho vì sao nước biển lại có vị mặn như hiện tại. Thông qua việc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, chúng ta đã có dịp điểm lại lịch sử hình thành đại dương trên trái đất cho đến những thành phần hóa học của nước biển cũng như tác động của sinh vật biển đối với môi trường biển như thế nào.