HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Một khung dây phẳng diện tích 100 c m 2 đặt trong từ trường đều. Cảm ứng từ vuông góc với mặt phẳng khung dây (mặt phẳng hình vẽ) hướng từ trong r A . Hai đầu A, B của khung dây nối với điện trở R. Cảm ứng từ biến đổi theo thời gian được diễn tả bẳng đồ thị trên hình vẽ. Chọn chiều dương của dòng điện thuận chiều với pháp tuyến mạch điện. Đồ thị biểu diễn sự biến đổi của hiệu điện thế U A B theo thời gian là hình
A. (1)
B. (2)
C. (3)
D. (4)
Tính:
5 8 ÷ 1 2
Điểm nào sau đây không đúng khi nói về biểu hiện của sức ép của dân số đối với việc phát triển kinh tế - xã hội ở Đồng bằng sông Hồng?
A. Phần lớn nguyên liệu cho công nghiệp phải đưa từ vùng khác đến.
B. Bình quân diện tích đất nông nghiệp trên đầu người thấp.
C. Việc giải quyết việc làm gặp nhiều nan giải, nhất là ở các thành phố.
D. Sản lượng lương thực bình quân đầu người thấp.
Một lăng kính có tiết diện vuông góc là một tam giác đều ABC đặt trong không khí. Một chùm tia sáng đơn sắc hẹp SI được chiếu tới mặt AB trong mặt phẳng của tiết diện vuông góc và theo phương vuông góc với đường cao AH của ABC. Chùm tia ló khỏi mặt AC theo phương sát với mặt này. Chiết suất của lăng kính gần giá trị nào nhất sau đây?
A. 1,4.
B. 1,5.
C. 1,7.
D. 1,8.
Nội dung nào dưới đây không phải chính sách mà thực dân Pháp áp dụng ở Việt Nam trong những năm Chiến tranh thế giới thứ nhất ?
A. Thu hàng trăm tấn lương thực và nông sản.
B. Thu hàng vạn tấn kim loại để chế tạo vũ khí.
C. Siết chặt độc quyền các ngành công nghiệp.
D. Thu từ nhân dân 184 triệu phrăng tiền công trái và 14 triệu phrăng tiền quyên góp.
Địa hình gò đồi thấp của vùng Trung tâm phần lãnh thổ Hoa Kì ở trung tâm Bắc Mĩ phân bố chủ yếu ở
A. Phía tây và phía bắc
B. Phía đông và phía bắc
C. Phía đông và phía nam
D. Phía tây và phía nam
Cho một tia sáng đơn sắc đi qua lăng kính có góc chiết quang A = 60 0 và thu được góc lệch cực tiểu D m = 60 0 . Chiết suất của lăng kính là
A. n = 0,7
B. n = 1,41
C. n = 0,87
D. n = 1,5
Xu hướng chuyển dịch trong khu vực I ở nước ta là
A. Giảm tỉ trọng ngành chăn nuôi.
B. Tăng tỉ trọng ngành thủy sản.
C. Tăng tỉ trọng ngành chăn nuôi.
D. Giảm tỉ trọng ngành thủy sản.
Rearrange the sentences to make meaningful sentences
Question: eggs/ much/ these/ do/ cost/ how?
A. How much do these eggs cost?
B.How much these eggs do cost?
C. How much eggs do these cost?
D. How these eggs do much cost?