Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Lưu học sinh đang ở nước ngoài , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 85
Số lượng câu trả lời 243
Điểm GP 22
Điểm SP 287

Người theo dõi (53)

Zy Zy
Hải Đăng
Đặng Hà minh
cd vn

Đang theo dõi (1)

Thảo Phương

Câu trả lời:

1,

-Khái niệm:cây phát sinh là 1 sơ đồ hình cây phát ra những nhanh từ 1 gốc chung.Các nhánh ấy lại phát triển ra n~ nhánh nhỏ hơn từ n~ gốc khác nhau và tận cung = 1 nhóm ĐV.Kích thước của các nhánh trên cây phát sinh càng lớn thì số loài của nhánh đó càng nhiều.Các nhóm có vị trí gần nhau thì có quan hệ họ hàng gần vs nhau hơn.

-Ý nghĩa:cây phát sinh cho ta thấy đc mức độ quan hệ họ hàng của các nhóm ĐV vs nhau,giúp ta so sánh đc nhánh nào có nhiều hay ít loại hơn nhánh khác.

2,

a,Đới lạnh.

-Cấu tạo:

+Bộ lông dày.

+Lông màu trắng (mùa đông).

+Mỡ dưới da dày.

-Tập tính:

+Ngủ đông trong mùa đông hoặc di cư tránh rét.

+Hoạt động về ban ngày trong mùa hạ.

b,Đới nóng.

-Cấu tạo:

+Chân dài.

+Chân cao,móng rộng,nệm thịt day.

+Bướu mỡ.

+Màu lông nhạt,giống màu cát.

-Tập tính:

+Mỗi bước nhảy cao và xa.

+Di chuyển bằng cách quăng thân.

+Hoạt động vào ban đêm.

+Khả năng đi xa.

+Khả năng nhịn khát.

+Chui rúc sâu trong cát.

c,Biện pháp duy trì ĐDSH:Cấm đốt,phá,khai thác rừng bừa bãi,săn bắt và buôn bán ĐV ,đẩy mạnh các biện pháp chống ô nhiễm MT,có ý thức bảo vệ MT,ko săn bắn ĐV có nguy cơ tuyệt chủng.Cấm phá hoại MT sống của ĐV hoặc gây nguy cơ và làm tổn hại đến MT tự nhiên.