HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Bộ xương thằn lằn cũng có các bộ phận tương tự bộ xương ếch. Tuy nhiên bộ xương thằn lằn có nhửng bộ phận phát triển hơn so với xương ếch. ơ thằn lằn đốt sống thân mang xương sườn, một sô kết hợp với xương mó ác tạo thành lồng ngực để bảo vệ nội quan và tham gia hô hấp, cổ có 8 đốt sống (nhiều hơn ở ếch đồng), nên rất linh hoạt, phạm vi quan sát rộng. Đốt sống đuôi dài, đuôi dài có tác dụng làm tăng ma sát giúp cho sự di chuyển trên cạn.
9 quả cam đổi được 2 quả táo và 1 quả lê. Vậy 18 quả cam đổi được 4 quả táo và 2 quả lê.
Mà 5 quả táo đổi được 2 quả lê nên 18 quả táo đổi được:
4 + 5 = 9 (quả táo)
Vậy 2 quả cam đổi được 1 quả táo.
Cứ 5 quả táo thì đổi được 2 quả lê nên 10 quả cam đổi được 2 quả lê.
Vậy 5 quả cam đổi được 1 quả lê.
Số quả cam người đó mang đi là:
17 x 2 + 13 x 5 = 99 (quả)
Đáp số: 99 quả cam
Bạn chịu khó vẽ hình tí nha
Ta có 1/2BC=AH=CH
Xét tam giác vuông ABC có
AB=CH(gt)
AH vuông góc với BC
Áp dụng tính chất đường cao trong tam giác vuông ta có
AH=HC=BH=1 cm
Xét tam giác vuông ABH có
\(AB=\sqrt{AH^2+BH^2}\)Đl Py-ta go
\(AB=\sqrt{2}\left(cm\right)\)
tick cho mình nha
Cá cóc Tam Đảo chủ yếu sống trong nước, ễnh ương lớn ở nước nhiều hơn cạn, ếch cây vừa ở nước vừa ở cạn, cóc nhà chủ vếu sống trên cạn.
Lưỡng cư có ích cho nông nghiệp vì chúng tiêu diệt sâu bọ phá hoại mùa màng về ban đêm, bổ sung cho hoạt động này của chim về ban ngày. Lưỡng cư còn tiêu diệt sinh vật trung gian gây bệnh như ruồi, muỗi,... Lưỡng cư có giá trị thực phẩm, thịt ếch đồng là thực phẩm đặc sản. Bột cóc dùng làm thuốc chữa suy dinh dưỡng ở trẻ em. Nhựa cóc (thiềm tô) chế lục thần hoàn chữa kinh giật. Ếch đồng là vật thí nghiệm trong môn sinh lí học. Hiện nay số lường cư bị suy giảm rất nhiều trong tự nhiên do săn bắt đế’ làm thực phẩm, sử dụng rộng rãi thuốc trừ sâu và ô nhiễm môi trường. Vì thế lưỡng cư cần được bảo vệ và tổ chức gây nuôi những loài có ý nghĩa kinh tế.
Đa số loài chim kiếm mồi vào ban ngày còn đa số lưỡng cư không đuôi (có số loài lớn nhất trong lớp Lưỡng cư) đi kiếm ăn về ban đêm, tiêu diệt được một số lượng lớn sâu bọ, nên bổ sung cho hoạt động của chim vào ban ngày.
— Đầu dẹp, nhọn, khớp với thân thành một khối thuôn nhọn về phía trước. — Da trần, phu chất nhầy và ẩm, dễ thấm khí. — Các chi sau có màng bơi căng giữa các ngón (giống chân vịt).
- Mắt và lỗ mũi nằm ở vị trí cao trên đầu (mũi ếch thông với khoang miệng và phổi vừa để ngửi vừa để thở). - Mắt có mi giữ nước mắt do tuyến lệ tiết ra, tai có màng nhĩ - Chi năm phần có ngón chia đốt, linh hoạt.