Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Bình Định , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 8
Số lượng câu trả lời 27
Điểm GP 1
Điểm SP 69

Người theo dõi (7)

Quỳnh Diễm
Đào Ngọc Lan
Trang Phuong
Hà Như Thuỷ

Đang theo dõi (4)


Câu trả lời:

Sáng sớm, ông mặt trời nhô lên tỏa những tia nắng ấm áp bao trùm vạn vật, cũng là lúc một ngày mới bắt đầu. Đối với mẹ em và cả những người phụ nữ khác thì chợ là nơi đặt bước chân đầu tiên của họ trong ngày.
Không khí ở chợ thật sôi nổi và ồn ào. Hàng hóa đã được bày ra từ sớm. Nào là cá, tôm, cua,...tươi roi rói. Thịt lợn, thịt bò hãy còn ấm, được chặt ra thành từng khúc nhỏ. Rau củ thì xanh tốt, mấy lá rau bị dập hay héo đã được cô bán hàng nhặt bỏ. Các bà, các cô xách giỏ đi chợ, vòng qua các gian hàng để tìm thứ mình cần, vừa đi vừa trò chuyện rôm rả. Những người bán hàng xởi lởi, thân th
iện níu chân khách bằng lời mời gọi mua hàng. Nếu có ai đó ghé vào gian hàng của họ thì thể nào cũng được họ tìm giúp những món tươi ngon nhất. Một vài em bé được mẹ dắt đi chợ thì luôn miệng vòi vĩnh mẹ món đồ chơi đầy màu sắc sặc sỡ hay que kẹo mút ở cửa hàng tạp hóa. Mấy bé gái cười tươi khi được mẹ ướm lên người bộ váy hồng ở gian hàng thời trang. Hàng trang sức là nơi thu hút các bạn gái điệu đàng. Chiếc vòng bạc lấp lánh hay cái kẹp tóc xinh xinh nhanh chóng trở thành "bạn đồng hành" của họ. Thịt, cá, rau củ là món ăn thường ngày nên ở đây đông đúc nhất. Mọi người ngồi dọc hai bên đường chọn cá, chọn thịt hay tìm bó rau ít sâu, ít héo. Thỉnh thỏang lại vang lên tiếng cãi vã giữa khách và người bán , có lẽ họ không vừa ý điều gì đó. Đôi bàn tay thoăn thoắt của người bán cho đồ vào túi, gửi cho khách cùng lời tạm biệt.
Gần trưa, chợ thưa thớt dần. Ai nấy đều ra về với giỏ đầy thức ăn. Các cô bán hàng thu dọn đồ đạc. Phần lớn đều hớn hở vì được hôm đắt khách. Số ít thì tiu nghỉu vì hàng của họ chẳng vơi đi nhiều. Một phiên chợ thật tấp nập và đông vui.