HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Mình không cop nha bạn đừng có đổ oan cho mình.
1. dựa vào tác dụng nhiệt của dòng điện , người ta chế tạo các thiết bị dùng trong sinh hoạt hàng ngày như:
A, điện thoại, quạt điện
b, mô tơ điện , máy bơm nước.
c) bàn là bếp điện .
d. máy hút bụi , nam châm điện
câu2
Ampe (A) là đơn vị đo của:
A. lực
b, Ampe kế
c. hiệu điện thế
d, cường độ dòng điện
câu3: hiện tượng sấm chớp khi trời mưa là :
A . do va chạm những đám mây
b. do sự nhiễm điện do cọ xát những đám mây với không khí
Tham khảo:
Mĩ là xứ sở của các “ông vua công nghiệp” vì Mĩ có nền kĩ thuật công nghiệp mạnh mẽ, hình thành các tổ chức độc quyền “tơ rớt” công nghiệp khổng lồ (thép, dầu, ô tô…) đứng đầu các công ty đó là những ông vua như “vua dầu mỏ”, “vua thép” hay “vua ô tô”…
Về kinh tế: Trước năm 1870, tư bản Mĩ đứng thứ tư thế giới. Từ năm 1870 trở đi, công nghiệp Mĩ phát triển mạnh, vươn lên vị trí số 1 thế giới.
Công nghiệp phát triển mạnh đã dẫn đến sự tập trung tư bản cao độ. Nhiều công ti độc quyền ớ Mĩ ra đời như "vua dầu mỏ" Rốc-phe-lơ, "vua thép" Moóc-san. "vua ô tô" Pho,… đã chi phối toàn bộ nền kinh tế Mĩ
Nông nghiệp, nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, lại áp dụng phương thức canh tác hiện đại, Mĩ vừa đáp ứng đầy đủ nhu cầu lương thực trong nước, vừa xuất khẩu cho thị trường châu Âu.
Là loại trừ khả năng.
Bởi vì ông Giang Văn Minh (1573 – 1638), một đại thần nhà Lê đã chỉ bằng mưu trí thông minh mà buộc vua Minh phải bỏ thói hống hách của nước lớn để "hạ chỉ mời ông đến hỏi cho ra lẽ". Rồi cũng vua Minh mắc mưu của sứ thần triều Lê mà ra tuyên bố rằng : "Từ nay trở đi, nước ngươi không phải giỗ Liễu Thăng nữa". Để từ đó, nước ta mới thoát khỏi nạn mỗi năm cống nạp một lượng vàng để đền mạng Liễu Thăng (một tướng nhà Minh, năm 1427 bị nghĩa quân Lam Sơn phục kích giết chết ở ải Chi Lăng, nay thuộc tỉnh Lạng Sơn, phía Bắc nước ta).
Ông Giang Văn Minh khi yết kiến vua Minh và đối diện với đại thần của phong kiến Trung Quốc, ông đã tỏ ra cứng cỏi, đối đáp bạo dạn, đầy tự tin bằng cả khí phách anh dũng, bằng sự hiểu biết sâu sắc, lòng tự hào về lịch sử chống ngoại xâm quật cường của Tổ quốc Việt Nam. Chỉ bằng một vế đối ngắn gọn và súc tích, ông Giang Văn Minh đã đập lại thái độ ngạo mạn của nhà Minh để nhắc lại ba lần thảm bại của cả ba triều đại phong kiến phương Bắc trên sống Bạch Đằng của nước Việt anh hùng. Ông đã "xứng đáng là anh hùng thiên cổ". Một con người vừa mưu trí, vừa dũng cảm như ông thì dù có chết đi rồi cũng vẫn như còn sống mãi.
Vua nhà Minh sai người ám hại ông Giang Văn Minh vì:
Vua Minh mắc mưu Giang Văn Minh, phải bỏ lệ góp giỗ Liễu Thăng nên căm ghét ông.Nay thấy Giang Văn Minh không những không chịu nhún nhường trước câu đối của đại thần trong triều, còn dám lấy việc quân đội cả ba triều đại Nam Hán, Tống, Nguyên đều thảm bại trên sông Bạch Đằng để đối lại nên vua Minh giận quá, sai người ám hại ông.
Đáp án C nha
Đáp án D nha