Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Sơn La , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 89
Số lượng câu trả lời 2559
Điểm GP 121
Điểm SP 922

Người theo dõi (25)

Hbth
Phạm Linh Hà
Phan Đình Du
babythree

Đang theo dõi (41)

Hbth
Khách vãng lai
Phạm Linh Hà
Yến chuche

Câu trả lời:

1/ :

Theo em, kiến của bạn Toàn là một nhận xét phiến diện và thiếu căn cứ, và thiếu sự khách quan. Việc đánh giá một quốc gia chỉ dựa trên mức độ phát triển kinh tế là chưa hẳn đầy đủ. Vì các nước đang phát triển có thể còn nhiều khó khăn về kinh tế,chính trị và công nghệ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có những giá trị văn hóa, kinh nghiệm, hay những giải pháp sáng tạo trong những điều kiện hạn chế mà chúng ta có thể học hỏi để phát triển cho đất nước mình giàu mạnh, văn minh hơn. Nếu nhận xét như bạn Toàn thì chúng ta rất cỏ thể sẽ bỏ qua những nỗ lực, kinh nghiệm và những bài học quý giá mà các nước đang phát triển có thể mang lại trong quá trình vươn lên và giải quyết các vấn đề đặc thù của họ.

2/ Em thiết nghĩ chúng ta hoàn toàn cần phải học tập các nước đang phát triển. Bởi lẽ, các nước này có thể có những kinh nghiệm quý báu trong việc thích ứng với điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, phát triển các giải pháp sáng tạo và bảo tồn văn hóa truyền thống trong quá trình hiện đại hóa.

Vd, Việt Nam có thể học tập các nước Đông Nam Á khác về mô hình phát triển nông nghiệp bền vững, kinh nghiệm thu hút đầu tư nước ngoài phù hợp với điều kiện địa phương, hoặc cách bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo.