Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Hà Nội , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 92
Số lượng câu trả lời 49
Điểm GP 0
Điểm SP 11

Người theo dõi (4)

Đang theo dõi (1)

Vũ Ngọc Anh

Câu 41: Bột cá là thức ăn có nguồn gốc từ  

A. chất khoáng                                                         B. động vật

C. thực vật                                                                D. sinh vật

Câu 42: Hiện nay việc khai thác rừng ở Việt Nam chỉ được phép

A. khai thác trắng                        B. khai thác chọn                   

C. khai thác dần.                         D. cả 3 yếu tố trên                                                       

Câu 43: Giống vật nuôi quyết định đến

A. năng suất và chất lượng sản phẩm vật nuôi .                    B. lượng thịt.

C. lượng mỡ.                    D. lượng sữa

Câu 44: Qua đường tiêu hóa của vật nuôi nước được hấp thụ dưới dạng

A. Axít amin                                 B. Axít béo                 

C. Đường đơn                               D. Nước        

Câu 45: Nhóm thức ăn nào có nguồn gốc từ động vật

A. Giun , rau , bột sắn                                                        B. Cá , bột sắn , ngô

C. Tép , vỏ sò , bột cá                                                        D. Bột sắn, giun, bột cá.

Câu 46: Thức ăn giàu gluxit nhất là

A. rau muống                        B. cỏ

C. rơm lúa                                  D. ngô bắp hạt

Câu 47: Nhiệm vụ trồng rừng của nước ta để phủ xanh  diện tích đất lâm nghiệp là

A. 18,9 triệu ha                                                                  B. 17,9 triệu ha

C. 19,8 triệu ha                                                                  D. 19,7 triệu ha

Câu 48: Thức ăn thô (giàu chất xơ), phải có hàm lượng xơ khoảng

A. 30%                          B. >30%

C. <30%                          D. 30%  

Câu 49: Phương pháp nhân giống thuần chủng là phương pháp chọn ghép đôi giao phối:

A. Cùng loài                           B. Khác giống

C. Khác loài                            D. Cùng giống

Câu 41: Bột cá là thức ăn có nguồn gốc từ  

A. chất khoáng                                                         B. động vật

C. thực vật                                                                D. sinh vật

Câu 42: Hiện nay việc khai thác rừng ở Việt Nam chỉ được phép

A. khai thác trắng                        B. khai thác chọn                   

C. khai thác dần.                         D. cả 3 yếu tố trên                                                       

Câu 43: Giống vật nuôi quyết định đến

A. năng suất và chất lượng sản phẩm vật nuôi .                    B. lượng thịt.

C. lượng mỡ.                    D. lượng sữa

Câu 44: Qua đường tiêu hóa của vật nuôi nước được hấp thụ dưới dạng

A. Axít amin                                 B. Axít béo                 

C. Đường đơn                               D. Nước        

Câu 45: Nhóm thức ăn nào có nguồn gốc từ động vật

A. Giun , rau , bột sắn                                                        B. Cá , bột sắn , ngô

C. Tép , vỏ sò , bột cá                                                        D. Bột sắn, giun, bột cá.

Câu 46: Thức ăn giàu gluxit nhất là

A. rau muống                        B. cỏ

C. rơm lúa                                  D. ngô bắp hạt

Câu 47: Nhiệm vụ trồng rừng của nước ta để phủ xanh  diện tích đất lâm nghiệp là

A. 18,9 triệu ha                                                                  B. 17,9 triệu ha

C. 19,8 triệu ha                                                                  D. 19,7 triệu ha

Câu 48: Thức ăn thô (giàu chất xơ), phải có hàm lượng xơ khoảng

A. 30%                          B. >30%

C. <30%                          D. 30%  

Câu 49: Phương pháp nhân giống thuần chủng là phương pháp chọn ghép đôi giao phối:

A. Cùng loài                           B. Khác giống

C. Khác loài                            D. Cùng giống

Câu 31: Với các thức ăn hạt, người ta thường hay sử dụng phương pháp chế biến nào?

A. Nghiền nhỏ. B. Cắt ngắn.

C. Ủ men. D. Đường hóa.

Câu 32: Trong các phương pháp chế biến thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp hóa học?

A. Nghiền nhỏ. B. Cắt ngắn.

C. Ủ men. D. Đường hóa.

Câu 33: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là:

A. Chất xơ. B. Protein.

C. Gluxit. D. Lipit.

Câu 34: Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào?

A. Chất xơ. B. Protein.

C. Gluxit. D. Lipit.

Câu 35: Gluxit được cơ thể hấp thụ dưới dạng gì?

A. Glyxerin và axit bé0                                     B. Axit amin

C. Đường đơN                                                   D. Ion khoáng        

Câu 36: Thức ăn có hàm lượng protein > 14% thuộc loại thức ăn nào?

A. Giàu protein                                   B. Thô

C. Giàu gluxit                                     D. Cả A và C

Câu 37: Phương pháp chế biến thức ăn bằng cách lên men rượu thường áp dụng cho loại thức ăn nào?

A. Thức ăn thô                                       B. Thức ăn giàu protein

C. Thức ăn giàu gluxit                           D. Thức ăn giàu vitamin

Câu 38: Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh đó là:

A. Luân canh gối vụ để có nhiều lúa, ngô, khoai sắn

B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu

C. Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây họ đậu

D. Tận dụng thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm.

Câu 39: Dùng men rượu chế biến thức ăn giàu gluxit thì làm theo mấy bước ?

A.  2 bước            B.  3 bước    

C.  4 bước            D.  5 bước

Câu 40: Yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi là

A. di truyền                              B. thức ăn

C. chăm sóc                    D. cả 3 yếu tố trên