Câu 31: Với các thức ăn hạt, người ta thường hay sử dụng phương pháp chế biến nào?
A. Nghiền nhỏ. B. Cắt ngắn.
C. Ủ men. D. Đường hóa.
Câu 32: Trong các phương pháp chế biến thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp hóa học?
A. Nghiền nhỏ. B. Cắt ngắn.
C. Ủ men. D. Đường hóa.
Câu 33: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là:
A. Chất xơ. B. Protein.
C. Gluxit. D. Lipit.
Câu 34: Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào?
A. Chất xơ. B. Protein.
C. Gluxit. D. Lipit.
Câu 35: Gluxit được cơ thể hấp thụ dưới dạng gì?
A. Glyxerin và axit bé0 B. Axit amin
C. Đường đơN D. Ion khoáng
Câu 36: Thức ăn có hàm lượng protein > 14% thuộc loại thức ăn nào?
A. Giàu protein B. Thô
C. Giàu gluxit D. Cả A và C
Câu 37: Phương pháp chế biến thức ăn bằng cách lên men rượu thường áp dụng cho loại thức ăn nào?
A. Thức ăn thô B. Thức ăn giàu protein
C. Thức ăn giàu gluxit D. Thức ăn giàu vitamin
Câu 38: Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh đó là:
A. Luân canh gối vụ để có nhiều lúa, ngô, khoai sắn
B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu
C. Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây họ đậu
D. Tận dụng thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm.
Câu 39: Dùng men rượu chế biến thức ăn giàu gluxit thì làm theo mấy bước ?
A. 2 bước B. 3 bước
C. 4 bước D. 5 bước
Câu 40: Yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi là
A. di truyền B. thức ăn
C. chăm sóc D. cả 3 yếu tố trên