HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Bạn đã nghe đến chuyện phát bánh mì miễn phí cho người nghèo hay những thùng trà đá miễn phí để bên đường. Hoặc những chai nước suối được chính các anh CSGT phát cho người dân trên những nẻo đường về quê ăn Tết. Thì trong mùa dịch, chính là những bịch khẩu trang được phát miễn phí khắp các ngõ phố từ Bắc vô Nam, không tỉnh nào là không có. Tại các công viên hay khu tập trung công cộng, bạn sẽ bắt gặp nhiều bạn sinh viên cầm trên tay những chiếc khẩu trang đi phát cho những người chưa có cơ hội mua được. Mọi người sẵn sàng chia sẻ khẩu trang khi bắt gặp người đang không có khẩu trang.
Khi một số cửa hàng tăng giá khẩu trang, thì những cửa hàng khác lại không bán khẩu trang. Họ chỉ phát miễn phí. Người dân đến mua hàng hay đi qua có thể ghé qua tự lấy khẩu trang miễn phí nếu cần. Chỉ cần bước chân vào một hiệu thuốc, nhân viên sẽ hỏi bạn có cần khẩu trang không và tự động để khẩu trang vào túi cho bạn. Và tất nhiên đó là miễn phí.
từ nội dung đoạn trích trên hãy viết 1 đoạn văn khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của cho và nhận trong cuộc sống ngày nay
câu 3 giúp em với ạ
+từ nội dung đoạn trích trên em hãy nêu những việc làm của bản thân để bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với cha mẹ bằng một đoạn văn khoảng 100 từ
cùng 1 lúc có 2 xe từ điểm A và B cách nhau 20 km chuyển động cùng chiều từ A đến B. ce thứ nhất khởi hành từ A với V=30km/h, xe thứ 2 xuất phát từ B với V=40km/h
a,tính khoảng cách giữa 2 xe sao 1h kể từ lúc suất phát
b,sau khi suất phát đc 1h30p, xe thứ nhất đột ngột tăng tốc lên 50km/h.hãy xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau
cho hai điện trở \(R_1=5\Omega;R_2=10\Omega\) mắc song song vào hai điểm có U=6V. tính Rtđ có I chạy trên mạch chính
1 dây dẫn đồng chất có chiều dài tiết diện, điện trở là 20\(\Omega\) gập đôi dây dẫn này, lối mắc vào mạch thì điện trở của dây dẫn là bao nhiêu ?
2 điện trở mắc nối tiếp có trị sô \(R_1=R_2=10\Omega\) cường độ dong điện chạy qua là 0,5A. tìm HĐT đặt vào 2 đầu mạch chính? nếu tăng HĐT lên gấp 3 lần thì giá trị của điện trở có thay đổi ko? vì sao? tìm I khi HĐT tăng?