HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Tính diện tích hình bình hành sau.
chỉ cần nghi đáp số
Một hình vuông có diện tích bằng diện tích hình bình hành. Biết hình bình hành có độ dài đáy là 160m và chiều cao là 40m. Chu vi hình vuông đó là:
200𝑚
100𝑚
320𝑚
6400𝑚
Một hình bình hành có độ dài đáy là 5m, chiều cao là 23dm. Diện tích hình bình hành đó là:
115𝑚2
115𝑑𝑚2
1150𝑚2
1150𝑑𝑚2
Chu vi của hình bình hành bên là: A 26cm2 B 26 cm
C 42 cm
18 cm
(0.5 Điểm)
A 4096𝑘𝑚2
B 4096𝑘𝑚
C 64𝑘𝑚
D 32𝑘𝑚
A 102 000
B 102 000 000
C 102 0000
D 102 00000
.Xác định từ loại của các từ gạch chân trong câu văn sau.Tôi chợt nghĩ mình phải làm một cái gì đó để luôn nhớ về những năm tháng khóilửa, những người bạn đã chiến đấu bên nhau.
A ĐT- ĐT- DT- ĐT
B ĐT- ĐT-DT-DT
C ĐT-DT-ĐT-ĐT
D ĐT- TT- DT-ĐT
Chủ ngữ trong câu “Rời quân ngũ, ông trở về đời thường làm tổ trưởng tổ dân phố phường Văn Đẩu (Kiến An, Hải Phòng).” là:
A Rời quân ngũ
B Ông
C BÔng trở về đời thường
Đó là chiếc lọ hoa làm từ vỏ đạn pháo được ông xem như một vật quý trong nhà. Nguyên trắc thủ ra đa Nguyễn Anh Tuấn nhớ lại: “Tôi và đồng đội tham gia trận chiến đấu không thể quên này. Khi thu dọn chiến trường, tôi đã tìm được một đầu đạn của pháo 57mm của quân ta đánh trả không quân Mỹ. Tôi chợt nghĩ mình phải làm một cái gì đó để luôn nhớ về những năm tháng khói lửa, những người bạn đã chiến đấu bên nhau”. Rồi từ lúc đó, người chiến sĩ trắc thủ ra đa đã dành thời gian dùng đôi tay tài nghệ của mình làm nên một chiếc lọ hoa xinh xắn từ vỏ đạn pháo nhặt được. Ông đặt nó như một vật trang trí trên bàn làm việc. Trên lọ hoa ông khắc chạm những cánh sóng ra đa canh giữ biển trời, rồi những câu thơ, lời tâm nguyện tiêu diệt Mỹ. Chiếc lọ hoa luôn ở cùng ông từ năm 1965 đến nay. Mặc dù thời chiến tranh với biết bao gian lao, trải qua nhiều vị trí chiến đấu nhưng chiếc lọ hoa tự tạo bằng đạn pháo luôn có mặt trên bàn làm việc như là một lời động viên để ông cùng đồng đội “nuôi dưỡng” những cánh sóng ra đa hoạt động liên tục kiểm soát các mục tiêu trên không, trên biển. Từ đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ đến đảo Trà Bản, dải đất miền Trung và vào tận đảo Phú Quốc, đi đâu trắc thủ ra đa Nguyễn Anh Tuấn cũng mang theo lọ hoa. Ngay cả trong đám cưới của ông vào năm 1974, chiếc lọ hoa cũng có mặt. Rời quân ngũ, ông trở về đời thường làm tổ trưởng tổ dân phố phường Văn Đẩu (Kiến An, Hải Phòng). Hôm chúng tôi đến thăm nhà ông, lọ hoa kỷ niệm đời lính đang được cắm một nhành hoa cúc trắng đặt trang trọng trên bàn làm việc. Ông nói: “Nhìn thấy lọ hoa này, dường như tôi làm việc hiệu quả hơn”.
câu hỏi :
Những dấu ngoặc kép trong bài có tác dụng gì? A Dẫn lời nhân vật. Đánh dấu từ ngữ được hiểu theo nghĩa đặc biệt. BCả hai ý trên.C
12 dm2 4cm2 = cm2