HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
cho 2,3g Na tác dụng với 200g dd Hcla) viết ptb) tìm VH2c) tìm (% dd sau phản ứng)d) tìm kl chất tan Nacle) Na+Hcl
thanh sắt để lâu ngày trong không khí bị rỉ biến thành oxit sắt từ . Hãy viết phương trình bằng chữ của hiện tượng trên
Hòa tan 8,00 gam lưu huỳnh trioxit vào 200 ml dung dịch axit sunfuric 3M thì thu được dung dịch (C)Tính khối lượng dung dịch NaOH 40% cần thiết để phản ứng hoàn toàn với (C) thì thu được dung dịch (D)
Hòa tan 8,00 gam lưu huỳnh trioxit vào 200 ml dung dịch axit sunfuric 3M thì thu được dung dịch (C)
aCoi như thể tích trước và sau hòa tan không thay đổi. Tính nồng độ mol của (C).
Tổng khối lượng của hỗn hợp A gồm 0,2 mol X2O5 và 0,3 monl Fe2O3 bằng 76,4 gam.a) Xác định R.b) Tính phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
Hòa tan hoàn toàn 5,85 gam hỗn hợp gồm một kim loại hóa trị II và một kim loại hóa trị III vào dung dịch HCl dư thu được 3,024 lít H2 (đktc).
a/ Cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu gam muối khan?
b/ Tính thể tích H2 thoát ra ở đktc.
c/ Nếu biết kim loại hóa trị III là Al và số mol bằng 1/3 lần số mol kim loại hóa trị II. Tìm kim loại hóa trị II.
CTĐG: CÔNG THỨC ĐƠN GIẢN