HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
giao điểm hai đường chéo của hình bình hành có tính chất gì?
Hãy dùng khái niệm quán tính để giải thích các hiện tượng sau đây:a) Khi ô tô đột ngột rẽ phải, hành khách trên xe bi nghiêng về phía trái.b) Khi nhảy từ bậc cao xuống, chân ta bị gập lại.c) Bút tắc mực, ta vẩy mạnh, bút lại có thể viết tiếp được.d) Vì sao khi cán búa lỏng có thể làm chặt lại bằng cách gõ mạnh đuôi cán xuống đất?e) Đặt một cốc nước lên tờ giấy mỏng. Giật nhanh tờ giấy ra khỏi đáy cốc thì cốc vẫn đứng yên. Tại sao?
Cho hình thang ABCD(AB//CD). Biết AB=6cm, CD= 10cm. Gọi I, K lần lượt là trung điểm AD, BC. Đường thẳng EF cắt BD ở M, cắt AC ở N. Độ dài MN là.
A. 2cm. B. 3cm. C. 5cm. D. 8cm.
: Cho tam giác ABC. Biết AB =10cm, AC = 8cm, BC = 14cm. Gọi M, N, P theo thứ tự là trung điểm các cạnh AB, AC, BC. Chu vi tam giác MNP có giá trị là.
A. 15cm. B. 16cm. C. 16,5cm. D. 17cm.
a/ Một người ngồi trên ôtô đang chuyển động thì có sự cố, xe đột ngột xe phanh gấp.
Người ấy sẽ như thế nào, vì sao?
b/ Cho con lắc đơn như hình H.1, biết khối lượng quả nặng là 3kg. Nêu tên các lực tác dụng lên nó, rồi biểu diễn chúng theo tỉ lệ 6N ứng với 1cm?