Bài 5. Trồng và chăm sóc cây cải xanh

Nội dung lý thuyết

Các phiên bản khác

I. CHUẨN BỊ

- Khu vực trồng rau.

- Hạt giống cải xanh.

- Phân bón.

- Cuốc, xẻng, thùng tưới, gáo tưới nước.

- Thu hoạch khi đạt 30 – 40 ngày hoặc cao trên 15 cm.

- Không bị sâu, bệnh.

- Lá nguyên vẹn, đều màu, màu xanh đậm.

III. QUY TRÌNH THỰC HÀNH

1. Chuẩn bị đất trồng

Chuẩn bị đất trồng.olm
Chuẩn bị đất trồng.hoc24

- Bước 1: Xác định diện tích đất trồng.

- Bước 2: Vệ sinh đất trồng.

- Bước 3: Làm đất và cải tạo đất.

2. Chuẩn bị hạt giống

- Bước 1: Lựa chọn giống cải xanh.

- Bước 2: Xử lí hạt giống trước khi gieo trồng.

- Bước 3: Kiểm tra số lượng hạt giống.

3. Gieo trồng

- Bước 1: Xác định thời vụ, cách thức và mật độ gieo trồng.

- Bước 2: Kiểm tra chất lượng hạt giống sau khi ngâm ủ và đất trồng.

- Bước 3: Tiến hành gieo trồng.

Gieo hạt.olm
Gieo hạt.hoc24

4. Chăm sóc cây

chăm sóc.olm
Tưới nước.hoc24

- Tỉa, dặm cây.

- Làm cỏ, vun xới.

- Bón phân thúc.

- Tưới nước, tiêu nước.

- Phòng trừ sâu bệnh.

5. Thu hoạch

Thu hoạch.olm
Thu hoạch.hoc24

- Bước 1: Kiểm tra sản phẩm.

- Bước 2: Tiến hành thu hoạch.