Đọc: Hương vị Tết bốn phương trang 109, 110

Khởi động (SGK Chân trời sáng tạo trang 109)

Hướng dẫn giải

Tên: Bánh trưng

Màu sắc: bên ngoài màu xanh trong nhân thịt đỗ vàng

Hương vị: Vị bùi của gạo nếp hòa lẫn với vị ngọt thơm của thịt

(Trả lời bởi Hà Quang Minh)
Thảo luận (1)

Câu 1.1 (SGK Chân trời sáng tạo trang 110)

Hướng dẫn giải

Vì sợi mì Sô – ba dài và dai nên họ nên rằng đó là biểu tượng cho sự trường thọ và may mắn.

(Trả lời bởi Hà Quang Minh)
Thảo luận (1)

Câu 1.2 (SGK Chân trời sáng tạo trang 110)

Hướng dẫn giải

Đầu năm người Lào tặng nhau món lạp thay lời chúc may mắn đầu năm.

(Trả lời bởi Hà Quang Minh)
Thảo luận (1)

Câu 1.3 (SGK Chân trời sáng tạo trang 110)

Hướng dẫn giải

Nhân bánh bột nướng của người Ca-na-da được làm từ thịt bò, thịt heo hoặc cá hồi và khoai tây.

(Trả lời bởi Hà Quang Minh)
Thảo luận (1)

Câu 1.4 (SGK Chân trời sáng tạo trang 110)

Hướng dẫn giải

Trong các dịp lễ tết, phụ nữ Mê-xi-cô thường cùng nhau làm bánh bột ngô nhồi với pho mát và thịt, gói trong lá chuối hoặc lá ngô vào các dịp lễ tết.

(Trả lời bởi Hà Quang Minh)
Thảo luận (1)

Câu 1.5 (SGK Chân trời sáng tạo trang 110)

Hướng dẫn giải

Bài học giúp em hiểu biết thêm về các hoạt động cũng như món ăn truyền thống của các quốc gia như Nhật Bản, Lào, Ca-na-đa, Mê-xi-cô.

(Trả lời bởi Hà Quang Minh)
Thảo luận (1)

Câu 2 (SGK Chân trời sáng tạo trang 110)

Hướng dẫn giải

Bánh giầy được xem là một món bánh đặc trưng của dân tộc Việt Nam kèm theo là một sự tích từ thời cha ông mà ai cũng được nghe khi còn nhỏ. Món bánh vô cùng đơn giản với bột được hấp dẻo mềm kẹp cùng miếng chả lụa dai dai hoặc có thể được bọc với đậu xanh mềm bùi, cắn một miếng thôi cũng đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon khó thể nào quên được.

(Trả lời bởi Hà Quang Minh)
Thảo luận (1)