Nhận xét món rán và món rang có gì khác nhau?
Yêu cầu kĩ thuật | Món rán | Món rang |
Trạng thái thực phẩm | ||
Mùi vị | ||
Màu sắc |
“ Dựa vào danh sách các món ăn mà em đã thực hiện ở trên, hãy lên kế hoạch xây dựng 1 bữa ăn hợp lí đa dạng thực phẩm với 3 món chính : Canh – Mặn (giàu đạm) – Rau xào/luộc (+ tráng miệng – nếu có) với mức giá khoảng 80.000đ - 100.000đ phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và điều kiện kinh tế với mức thu nhập trung bình của gia đình có 3 người”
Lập thực đơn dùng cho bữa ăn trưa của gia đình em có đủ các món chính: Món canh, món mặn, món xào hoặc luộn (Dùng cho gia đình có 4 thành viên trở lên)
xây dựng thực đơn bữa ăn hàng ngày cho gia đình dùng trong 1 ngày (gồm 3 bữa mỗi bữa gồm 5 món)
trình bày các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ? vì sao phải thay đổi món ăn ? có những cách thay đổi nào
Thế nào là bữa ăn hợp lí?
Bữa ăn có sự phối hợp các loại .................. với đầy đủ các chất ................................. cần thiết tỉ lệ .............................. đề cung cấp cho nhu cầu....................... về ...................... và về các chất ....................... Hãy điền dấu (x) vào ô trống đầu các thực đơn cho một ăn sau đây mà em cho là hợp lí nhất.
Cơm - canh rau ngót - cá kho - cá rán - đậu phụ xốt cà chua.
Cơm - canh cải chua - thịt sườn rang mặn - rau bí xào.
Cơm - canh khoai - thịt kho - tôm rang
Cơm - canh khoai - tôm rang - cải xào.
Các loại thực phẩm sau, thực phẩm nào không cần thiết phải bảo quản lạnh ?
A. Đậu, hạt khô, gạo. B. Thịt, cá. C. Rau xanh. D. Tất cả thực phẩm trên
Em hãy tổ chức bữa ăn hợp lý vệ sinh thực phẩm
1,Mẹ bảo e ra quán mua chai dầu ăn.Em nên chọn dầu ăn ntn để đảm bảo an toàn cho thực phẩm.
2,Mẹ bảo e ra quán mua xúc xích .Em nên chọn xúc xích ntn để đảm bảo an toàn cho thực phẩm .