C - Bóng tre
V - chùm lên âu yếm làng, bản, xóm, thôn
Đây là câu miêu tả
C - Bóng tre
V - chùm lên âu yếm làng, bản, xóm, thôn
Đây là câu miêu tả
Câu 1: Em hãy nêu một vài loại thực phẩm dễ bị hư hỏng. Tại sao?
xác định chủ , vị ;
-Đằng cuối bãi , 2 cậu bé con tiến lại
Câu 8: Chọn câu trả lời đúng nhất. Phương pháp bảo quản thực phẩm đông lạnh là
A. Để thực phẩm ở nhiệt độ từ 1ºC – 3º C
B. Để thực phẩm ở nhiệt độ từ 3ºC – 7º C
C. Để thực phẩm chủ yếu là rau, củ, quả ở nhiệt độ nhỏ hơn 0º C
D. Để thực phẩm chủ yếu là thịt, cá ở nhiệt độ nhỏ hơn 0º C
khi vị ngữ có ý nghĩa phủ định , nó thường kết hợp với những từ nào ?
Tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm? Em hãy nêu một vài loại thực phẩm dễ bị hư hỏng?
Câu 5: Các PP bảo quản thông thường là
A. Làm lạnh và đông lạnh, làm khô, ướp.
B. Làm lạnh, làm khô, ướp.
C. Làm lạnh và đông lạnh, muối, ướp.
D. Làm lạnh và đông lạnh, làm khô, muối chua
Câu 12: Chọn các món ăn để bổ sung cho bữa ăn sau sao cho hợp lí có sự kết hợp đa dạng cân đối về dinh dưỡng.
Bữa ăn gồm: Cơm; Thịt kho; Dưa hấu, ………
A. Trứng rán, canh cá nấu dưa chua.
B. Tôm rang, cà muối
C. Canh cua rau mồng tơi, rau muống xào tỏi
D. Thịt nướng, canh khoai tây nấu xương
1. Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm ? Tại sao phải giữ vệ sinh ? Hãy nêu những biện phát phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại gia định?
2. Thực đơn là gì? Nêu các nguyên tắc khi xây thực đơn .
3. Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Nêu quy trình tổ chức bữa ăn trong gia đình .
4.Thu nhập của gia đình là gì ? nguồn thu nhập của gia đình gồm những gì ? Em đã làm gì đêr góp phần trong thu nhập của gia đình
Nêu một số ví dụ về nhiễm trùng, nhiễm độc