Vì khi tăng 4độ C thì nước co lại chứ không nở ra
Khi nhiệt độ tăng từ 0 độ C đến 4 độ C, nước co lại chứ không nở ra. Chỉ khi nhiệt độ tăng từ 4 độ C trở lên nước mới nở ra.
Vì sự nở vì nhiệt của nước rất đặc biệt.
Vì khi tăng 4độ C thì nước co lại chứ không nở ra
Khi nhiệt độ tăng từ 0 độ C đến 4 độ C, nước co lại chứ không nở ra. Chỉ khi nhiệt độ tăng từ 4 độ C trở lên nước mới nở ra.
Vì sự nở vì nhiệt của nước rất đặc biệt.
1/ Vì sao khi đổ mồ hôi lại giúp con người và một số động vật có thể duy trì thân nhiệt ?
2/ Vì sao sốt cao lại nguy hiểm đến tính mạng con người ?
a) Nhúng nhanh nhiệt kế vàocốc nước nóng , rút ra ngay và đọc số chỉ
b) Để nhiệt kế trong cốc nước khoảng 2 phút rồi đọc số chỉ . Kết quả thu được có giống câu a ko? Vì sao ?
c) Theo em vì sao khi sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước , cần phải nhúng bầu của nhiệt kế trong nước và đợi một thời gian cho đến khi số chỉ của nhiệt kế ổn định mới đọc kết quả
Mong các bạn giúp mik
tại sao người ta ko dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của không khí?
các chất khí khác nhau , nở vì nhiệt giống hay khác nhau ?
hãy sắp xếp theo thứ tự từ nở ra vì nhiệt nhiều nhất đến nở ra vì nhiệt ít nhất
Cây xương rồng là loại thực vật có khả năng trữ nước trong cơ thể để tự tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất . Một trong các đặc điểm dễ nhận dạng họ xương rồng là thân mọng nước , rễ rất dài và đâm său , lá tiêu và biến thành lá gai . Em có thể quan sát thấy các dạng núm gai đặc biệt của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này ( xin lỗi vì k có hình )
Vì sao điều này lại có thể giúp giảm sự thoát hơi nước ở cây xương rồng ?
Chất | Nhiệt độ đông đặc ( 'C ) | Nhiệt độ sôi ( 'C ) |
Nước | 0 | 100 |
Thủy ngân | -39 | 357 |
Xiclohexan | 6 | 80,7 |
Butan | -135 | 0,6 |
- Bạn học sinh đã sử dụng bảng nhiệt độ đông đặc và nhiệt độ sôi của một sỗ́ chất ( bảng trên ) để tìm ra chất lỏng chưa biết tên
Chất chưa biết tên là chất gì ? Vì sao em biết điều đó ?
- Sự bay hơi và sự sôi giống nhau và khác nhau ở điểm nào ?
- Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi , người ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu ?
Giúp mình với
Tại sao người ta chọn nhiệt độ hơi nước đang sôi để làm 1 mốc chia nhiệt độ ?
nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc vào đâu ? Trong nồi áp suất , nhiệt độ sôi của nước là 100oC hay thấp hơn hoặc cao hơn ?